ช่วงนี้ Xperia 1 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาเพิ่งกำลังจะเริ่มวางจำหน่ายในฮ่องกงและไต้หวันช่วงสิ้นเดือนนี้ ทว่าวันนี้มีภาพเรนเดอร์และคลิปวิดีโอ 360 องศาจากไฟล์ CAD ของ Xperia เรือธงรุ่นใหม่ที่อาจจะใช้ชื่อว่า Xperia 2 ถูกปล่อยโดย Onleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดังที่ข่าวแทบไม่เคยพลาด

    Xperia 1 ได้เปิดตัวไปพร้อมๆกับ Xperia 10 และ Xperia 10 Plus ที่เป็นรุ่นกลาง โดยตัวมันมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว, หน้าจอ OLED 4K อัตราส่วน 21:9 ขนาด 6.5 นิ้ว, ชุดชิปประมวลผล Snapdragon 855 และฟีเจอร์ถ่ายภาพระดับมืออาชีพอื่นๆอีกมากมาย ซึ่ง Xperia 2 ก็คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงระดับเดียวกันแต่เป็นรุ่นหน้าจอเล็กกว่า

    ดีไซน์ของ Xperia รุ่นใหม่นี้ ก็ยังคงใกล้เคียงกับ Xperia 1 เป็นอย่างมาก กล่าวคือ ตัวเครื่องยังคงใช้หน้าจออัตราส่วน 21:9 แต่ใช้หน้าจอขนาดเล็กลง คือ 6.1 นิ้ว และไม่ได้มีความละเอียดสูงถึง 4K ด้านหลังมีกล้อง 3 ตัว แต่ตำแหน่งได้ขยับมาอยู่ชิดขอบ โดยคาดว่าจะมาพร้อม RAM 6GB, ชุดชิปประมวลผล Snapdragon 855 และแบตเตอรี่ 3,000 mAh

    นี่เป็นเพียงภาพหลุดแรกและสเปคอาจมีการเปลี่ยนแปลงก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยน่าจะเปิดตัวภายในงาน IFA 2019 ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ อย่างไรก็ตาม เราได้ยินมาแว่วๆว่า เพื่อนๆที่รอซื้อ Xperia 1 อยู่ ไม่ต้องรอตัวนี้ก็ได้ เพราะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงระดับเดียวกัน เพียงแค่หน้าจอเล็กลง ยังไง Xperia 1 ก็เป็นรุ่นท็อปสุดของปีนี้

 

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่