เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Sony Mobile ได้เปิดตัว Xperia XA2 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นกลางที่เน้นความบันเทิงไปอย่างเงียบๆ โดยมันเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางรุ่นแรกที่รองรับระบบเสียง Hi-Res และมีเทคโนโลยี DSEE HX ที่ช่วยคืนคุณภาพเสียงให้กับไฟล์เสียงความละเอียดต่ำ ล่าสุดนี้ทาง Sony Mobile ได้ร่อนจดหมายเชิญสื่อมวลชนไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว Xperia XA2 Plus ที่จะจัดขึ้นในที่ 22 สิงหาคมนี้แล้ว ซึ่งภายในงานจะมีการประกาศราคาและกำหนดการวางจำหน่าย

    Xperia XA2 Plus ที่วางจำหน่ายในไต้หวัน มาพร้อมหน้าจอขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ชุดชิปประมวลผล Snapdragon 630, RAM ขนาด 6GB, หน่วยความจำภายใน 64GB (รองรับ micro SD card), เซ็นเซอร์กล้อง Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ขนาด 3,580 mAh

    เบื้องต้นทราบเพียงว่ารุ่นที่จะวางจำหน่ายจะเป็นรุ่น Dual SIM โดยจะมี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำ สีทอง และสีเขียว ส่วนราคาวางจำหน่ายนั้น ทาง ePrice HK แอบได้ยินมาว่าน่าจะเป็น 3,698 ดอลล่าร์ฮ่องกง หรือประมาณ 15,645 บาทนั่นเอง

    หากราคาดังกล่าวเป็นความจริง มีความเป็นไปได้สูงที่ Xperia XA2 Plus จะไม่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย เนื่องจาก Xperia XZ Premium ที่สเปคสูงกว่าแทบทุกด้านมีราคาเพียง 15,990 บาทเท่านั้น

ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่