เมื่อต้นเดือนนี้ มีรายงานว่าผู้ใช้ Xperia Z5 Compact จำนวนหนึ่งพบปัญหาการใช้งานหน้าจอทัชสกรีน โดยเฉพาะผู้ใช้เครื่องสีขาว ผู้ใช้บางรายพบว่าทัชหน้าจอไม่ค่อยไป และมีอาการเหมือนจะมีการแตะหน้าจอเองด้วย

    ในตอนแรก หลายคนสงสัยว่าอาจจะเป็นปัญหาจากฮาร์ดแวร์บนอุปกรณ์ที่ผลิตในล็อตแรกๆ แต่เมื่อเร็วๆนี้ทาง Sony ได้ยืนยันแล้วว่ามีปัญหานี้จริงกับลูกค้า “จำนวนหนึ่ง” สำหรับ Xperia Z5 Compact เครื่องสีขาวเท่านั้น ซึ่งทาง Sony ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมถึงต้นตอของสาเหตุแต่อย่างใด แต่ได้กล่าวว่าเป็นเพียงปัญหาของซอฟต์แวร์ และวางแผนจะออกอัพเดทแก้ไขให้ภายในสัปดาห์นี้

แถลงการณ์จาก Sony Mobile เรื่องปัญหาทัชสกรีนของ Xperia Z5 Compact เครื่องสีขาว

Sony Mobile ตั้งมั่นที่จะสร้างผลิตภัณฑ์และให้บริการลูกค้าด้วยคุณภาพในระดับสูงสุด พวกเราได้รับทราบถึงรายงานของผู้ใช้จำนวนหนึ่งที่พบปัญหาการทัชบนอุปกรณ์ Xperia™ Z5 Compact เครื่องสีขาว หลังจากที่ได้รวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์จากอุปกรณ์ที่รับคืนกลับมา พวกเราพบสาเหตุของปัญหาและจะออกอัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งานบน Xperia Z5 Compact ของท่าน ส่วน Xperia™ Z5 Compact เครื่องสีอื่นไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้แต่อย่างใด

ซอฟต์แวร์จะพร้อมอัพเดทผ่าน PC Companion และ Bridge for Mac ที่เป็นโปรแกรมสนับสนุนของเราในต้นสัปดาห์ที่ 44 (สัปดาห์นี้) ซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะถูกปล่อยผ่านตัวแทนจำหน่ายในช่วงเวลาที่แตกต่างกันออกไปตามภูมิภาคและ/หรือผู้ให้บริการ

    ล่าสุดนี้ Sony Mobile ได้เริ่มปล่อยอัพเดทใหม่ให้กับ Xperia Z5 Compact แล้ว โดยมีหมายเลขซอฟต์แวร์ 32.0.A.5.32 ส่วนความเปลี่ยนแปลงที่แน่ชัดนั้นไม่มีการระบุให้ทราบ แต่มีรายงานว่ามีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง และมีผู้ใช้บางรายได้บอกว่าปัญหาทัชสกรีนได้ถูกแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนนี้เครื่องศูนย์ไทยก็สามารถอัพเดทผ่านโปรแกรม PC Companion และ Bridge for Mac ได้แล้วเช่นกัน

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่