ในขณะที่ปี 2015 ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว แน่นอนว่าหลายๆคนคงอดคิดไม่ได้ว่าในปีหน้า Sony Mobile จะเอาอะไรมาหลอกล่อเงินจากกระเป๋าตังค์ของพวกเรากันอีก ซึ่งช่วงก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือกันถึงอุปกรณ์ตระกูล “Xperia Z6” กันแล้ว ประกอบด้วย Xperia Z6 Mini (X45) ขนาด 4 นิ้ว, Xperia Z6 Compact (X55) ขนาด 4.6 นิ้ว, Xperia Z6 (X60) ขนาด 5.2 นิ้ว, Xperia Z6 Plus (X65) ขนาด 5.8 นิ้ว และ Xperia Z6 Ultra (X50) ขนาด 6.4 นิ้ว โดยลือกันว่าตัว Z6 Mini จะใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 620 และที่เหลือจะใช้ Snapdragon 820 นอกจากนี้ยังระบุว่า Z6 และ Z6 Plus จะรองรับเทคโนโลยี Force touch อีกด้วย

    อย่างไรก็ดี ทางเว็บไซต์ Xperia Blog ให้ความเห็นว่าข้อมูลดังกล่าวนั้นไม่ตรงกับสิ่งที่พวกเขาได้รับรายงานจากแหล่งข้อมูลของตนเอง และคงเป็นเรื่องที่แปลกถ้าจะปล่อยรุ่นเรือธงถึง 5 รุ่นในขนาดหน้าจอที่แตกต่างกัน พวกเขาเชื่อว่า รุ่นเล็ก รุ่นปกติ และรุ่นใหญ่ เพียง 3 รุ่นก็เพียงพอแล้ว

    ล่าสุดนี้มีข่าวใหม่ล่าสุดที่ดูจะไม่ตรงตามที่ข่าวลือว่าไว้ เครือข่าย T-Mobile ประเทศโปแลนด์ได้จัดงานแถลงขึ้น โดยมีสไลด์นำเสนอหน้าหนึ่งที่น่าสนใจมาก สไลด์ดังกล่าวเผยถึงแผนการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนจาก Sony, Samsung, LG, Microsoft และ HTC ที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016

    สไลด์หน้านี้ยืนยันว่า Samsung Galaxy และ Microsoft Lumia รุ่นใหม่จะวางจำหน่ายกลางไตรมาสแรกของปีหน้า พร้อมด้วย HTC One รุ่นใหม่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายไตรมาสดังกล่าว ส่วน LG จะวางจำหน่ายรุ่นใหม่ในช่วงต้นไตรมาส 2 และสุดท้าย Sony จะวางจำหน่ายอุปกรณ์ Xperia รุ่นใหม่ 2 รุ่นในช่วงท้ายไตรมาส หรือก็คือประมาณเดือนมิถุนายน 2016

    แน่นอนว่า เราอาจจะได้เห็นงานเปิดตัว Xperia ก่อนหน้าช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งอาจจะเป็นงาน Mobile World Congress ที่จัดขึ้นในเมืองบาร์เซโลน่าเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่หาก Sony ตั้งใจจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนของยุโรป เราก็อาจจะได้เห็นงานเปิดตัวที่จัดขึ้นโดยเฉพาะในช่วงหลังจากช่วงนั้น

    หากทุกอย่างเป็นไปตามนี้ นั่นแปลว่า Sony ได้ยืดระยะเวลาการออกสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงออกไปเป็นครั้งแรกในรอบหลายๆปี ซึ่งก็อาจจะถูกใจใครหลายๆคนที่บ่นว่าออกทุก 6 เดือนมันถี่เกินไป หากมีความคืบหน้า เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

T-Mobile-Poland-2016-Smartphone-Plans-640x480

 

ที่มา: XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่