ข้อมูลเกี่ยวกับ Xperia Z5 ที่เราได้รายงานไปเมื่อเช้านี้ ส่วนใหญ่นั้นมาจากคลิปวิดีโอ Hands-on จากประเทศฝรั่งเศส (ซึ่งคาดว่าตั้งใจจะปล่อยออกมาในวันพุธหลังจาก Xperia Z5, Xperia Z5 Compact และ Xperia Z5 Premium เปิดตัวเรียบร้อยแล้ว) ซึ่งตอนนี้คลิปวิดีโอนี้หลุดออกมาแล้วXperia-Z5-Premium_2

 

    นอกจากข้อมูลที่เราได้รายงานไปแล้ว ในคลิปนี้ยังเผยให้เห็นตัวเครื่อง Xperia Z5 Premium สีโครเมียมและหน้าตา UI ให้เห็นกันชัดๆแล้ว ซึ่งรวมถึงโหมด Superior Auto ที่สามารถเลือกความละเอียดได้แล้ว และสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดถึง 23 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

Xperia-Z5-Premium_1

    แม้ว่าความละเอียดของคลิปวิดีโอนี้จะค่อนข้างต่ำ แต่จากคำพูดในคลิปนั้นได้ยืนยันว่า Xperia Z5 จะมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ส่วน Xperia Z5 Premium จะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K โดยทั้ง 3 รุ่นจะใช้กล้องหลังที่มีเซนเซอร์รุ่นใหม่ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ใช้งานได้ 2 วัน กันน้ำตามมาตรฐาน IP65/68 ได้โดยไม่ต้องมีฝาปิดพอร์ต micro USB มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และมีโลโก้ XPERIA สลักอยู่ที่ด้านซ้ายล่างของตัวเครื่องตามที่เคยหลุดออกมา

Xperia-Z3-Camera-23MP-640x590

ไม่เพียงเท่านั้น ในคลิปยังระบุว่า กล้องใหม่นี้สามารถโฟกัสได้รวดเร็วที่สุดในตลาดขณะนี้ ใช้เวลาเพียง 0.03 วินาทีในการโฟกัส การถ่ายภาพกลางคืนได้ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น รองรับการซูม 5 เท่า และในที่สุดเราก็สามารถถ่ายภาพอัตราส่วน 16:9 ที่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลได้แล้ว

     สุดท้ายนี้ เราได้ข่าววงในมาว่า ตระกูล Xperia Z5 นี้จะวางจำหน่ายค่อนข้างเร็ว โดยในแต่ละประเทศจะเริ่มวางจำหน่ายห่างกันไม่มาก ประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม ส่วนประเทศเกาหลีจะเริ่มวางจำหน่ายเดือนธันวาคม สำหรับภูมิภาคเอเชียใต้นั้นยังไม่มีกำหนด หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้ทราบ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่