หลังจากที่ Sony Mobile ได้ระงับการปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat ของสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia Z5 ไปชั่วคราวหลังปล่อยออกมาได้ไม่ถึงวันเนื่องจากพบ bug หลายอย่าง ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันนี้ Xperia Z5, Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat เวอร์ชั่นแก้ไข bug เรียบร้อยแล้ว โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับจากเวอร์ชั่นก่อนหน้า 32.3.A.0.372 มาเป็น 32.3.A.0.376

    สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลักที่พบได้ในอัพเดท Android 7.0 Nougat ประกอบด้วย การรองรับ Multi-windows, แบตอึดยิ่งขึ้น, แอพ Messaging เวอร์ชั่นใหม่, Xperia Home เวอร์ชั่นใหม่ ส่วนเวอร์ชั่นแพทช์ความปลอดภัย Android ยังคงเป็นของวันที่ 1 ธันวาคม 2016 เหมือนกับเฟิร์มแวร์ก่อนหน้าที่ถูกระงับการปล่อยไป

    หลังอัพเดทเป็นเฟิร์มแวร์ล่าสุดแล้ว ตระกูล Xperia Z5 แอพกล้องไม่สามารถใช้งาน Full manual แบบตระกูล Xperia X, ไม่มี Smart Cleaner, ไม่มี lockscreen แบบ Xperia X, ไม่มี Battery Care และ Small apps ยังคงอยู่

    ในขณะนี้ผู้ที่มีสมาร์ทโฟน Xperia Z5, Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.62GB และ 2.55GB ตามลำดับ

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่