หลังจากที่ Xperia Z2 เครื่องศูนย์ไทยแซงคิวได้รับอัพเดทเฟิร์มแวร์ Android Marshmallow ไปก่อนหน้าแล้ว ล่าสุดเมื่อวานนี้ Xperia Z3, Xperia Z3 Compact และ Xperia Z2 Tablet เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดทนี้แล้วเช่นกัน โดยอัพเดทนี้จะทำให้หมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจาก 23.4.A.1.232 เป็น 23.5.A.0.570 และเป็นเวอร์ชั่น Android 6.0.1 Marshmallow

    สำหรับความเปลี่ยนแปลงภายในอัพเดทนี้จะเหมือนกับของ Xperia Z2 ที่ได้รับอัพเดทไปก่อนหน้านี้ทั้งหมด กล่าวคือ Xperia Z3 ของท่านจะได้แอพ Camera 2.0.0 ซึ่งเป็นแอพกล้องหน้าตาแบบใหม่แล้ว และ Android security patch level ก็ได้รับการอัพเดทเป็นของเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้แล้วเช่นกัน ในส่วนของ STAMINA mode จะไม่พบในเฟิร์มแวร์นี้เช่นกัน (ถูก doze ของ Android 6.0 เข้ามาแทนที่) นอกจากนี้ Home Launcher ก็ได้รับอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วย สามารถแตะบริเวณที่ว่างบนหน้า Home 2 ครั้งเพื่อปิดจอ

Xperia-Z3-Marshmallow-315x560

    ผู้ใช้สามารถอัพเดท Xperia Z3, Xperia Z3 Compact และ Xperia Z2 Tablet ของท่านได้แล้วโดยในขณะนี้จำเป็นต้องอัพเดทผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือจะอัพเดทแบบ OTA จากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ก็ได้แล้วเช่นกัน สำหรับอัพเดทนี้มีขนาดประมาณ 1.55 GB (อัพเดทผ่านคอมพิวเตอร์) ดังนั้นควรจะเคลียร์พื้นที่ในอุปกรณ์ของท่านให้เหลือประมาณ 2GB เป็นอย่างน้อย

Xperia-Z3-Marshmallow about phone

    ในเร็วๆนี้ Xperia Z3 Tablet Compact ก็คงจะได้รับอัพเดทเช่นเดียวกัน หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะรีบนำมารายงานให้ทราบทันที

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่