หลังจากที่ Xperia Z3 Compact, Z3 Tablet Compact, Z2 Tablet, Z1, Z1 Compact และ Z Ultra เครื่องศูนย์ไทยต่อคิวทยอยอัพเดทเป็น Android 5.0.2 Lollipop กันมาตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้ผู้ใช้ Xperia Z3 และ Z2 กระวนกระวายใจว่าทำไมรุ่นเรือธงล่าสุดและก่อนล่าสุดถึงยังไม่ได้อัพเสียที ล่าสุดเมื่อคืนนี้ กลายเป็น Xperia Z2 เครื่องศูนย์ไทยที่ได้รับอัพเดทก่อน

    อัพเดทที่ Xperia Z2 เครื่องศูนย์ไทยได้รับนั้น มีหมายเลขซอฟต์แวร์ 23.1.A.0.726 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของเฟิร์มแวร์ Lollipop ในขณะนี้ ซึ่ง Sony ได้ปล่อยเฟิร์มแวร์นี้ให้กับ Xperia Z3 Compact, Xperia Z3 Tablet Compact และ Xperia Z2 Tablet ไปแล้วก่อนหน้านี้

Z2 lollipop update center

    ในขณะนี้ผู้ที่มี Xperia Z2 ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้วโดยในขณะนี้จำเป็นต้องอัพเดทผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านแอพ Update Center ได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะต้องรออีกประมาณ 2-3 สัปดาห์จึงจะสามารถอัพเดทแบบ OTA ได้

    สำหรับตระกูลเรือธงเครื่องศูนย์ไทย ดูเหมือนจะเหลือเพียง Xperia Z3 และเหล่าอุปกรณ์ในตระกูล Xperia Z รุ่นแรกเท่านั้นแล้วที่ยังไม่ได้รับอัพเดทดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุนั้นอาจจะเป็นเพราะกำลังแก้ไขปัญหาบางอย่างอยู่ก็เป็นได้ เพราะ Xperia Z3 โมเดล D6653 ทั่วโลกยังไม่ได้รับอัพเดทนี้เลย คาดว่า Sony กำลังเร่งทดสอบ และจะปล่อยออกมาให้อัพเดทได้ในเร็วๆนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะรีบนำมารายงานให้ทราบ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่