หลังจากที่ตระกูล Xperia Z3 และ Xperia Z2 ในต่างประเทศบางประเทศได้รับอัพเดทเฟิร์มแวร์ Android Marshmallow กันไปบ้างแล้ว ล่าสุดเมื่อคืนนี้ Xperia Z2 เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดทนี้แล้วเช่นกัน โดยอัพเดทนี้จะทำให้หมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจาก 23.4.A.0.546 เป็น 23.5.A.0.570 และเป็นเวอร์ชั่น Android 6.0.1 Marshmallow ซึ่งสูงกว่าเฟิร์มแวร์ล่าสุดของตระกูล Xperia Z5 ที่เพิ่งปล่อยให้อัพเดทไปเมื่อเดือนที่แล้วเสียอีก (Android 6.0)

    สำหรับความเปลี่ยนแปลงภายในอัพเดทนี้ ก็คล้ายกับของตระกูล Xperia Z5 โดยภายหลังจากอัพเดท Xperia Z2 ของท่านจะได้แอพ Camera 2.0.0 ซึ่งเป็นแอพกล้องหน้าตาแบบใหม่แล้ว และ Android security patch level ก็ได้รับการอัพเดทเป็นของเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้แล้วเช่นกัน ในส่วนของ STAMINA mode จะไม่พบในเฟิร์มแวร์นี้เช่นกัน (ถูก doze ของ Android 6.0 เข้ามาแทนที่)

Xperia-Z2_23.5.A.0.570-315x560

    ผู้ใช้สามารถอัพเดท Xperia Z2 ของท่านได้แล้วโดยในขณะนี้จำเป็นต้องอัพเดทผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ใน ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็จะสามารถอัพเดทแบบ OTA ได้ สำหรับอัพเดทนี้มีขนาดประมาณ 1.47 GB ดังนั้นควรจะเคลียร์พื้นที่ในอุปกรณ์ของท่านให้เหลือประมาณ 2GB เป็นอย่างน้อย

xperia companion marshmallow

    ลำดับถัดไปก็จะถึงคิวของตระกูล Xperia Z3 และ Xperia Z2 Tablet บ้างแล้ว หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะรีบนำมารายงานให้ทราบทันที

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่