ในขณะที่ Xperia X Performance เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat กันไปตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว แต่ Xperia XZ เครื่องศูนย์ไทยยังคงไม่มีวี่แววการอัพเดท เมื่อเย็นวานนี้ Xperia X และ Xperia X Compact เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้วเช่นกัน ซึ่งหมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับมาเป็น 34.2.A.0.266

    สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลักที่พบได้ในอัพเดทนี้ประกอบด้วย การรองรับ Multi-windows, แบตอึดยิ่งขึ้น, แอพ Messaging เวอร์ชั่นใหม่, แอพกล้องโหมด Manual รองรับการเลือกโหมดโฟกัสและความเร็วชัตเตอร์ (เหมือน Xperia XZ), Xperia Home เวอร์ชั่นใหม่ และแพทช์ความปลอดภัย Android ได้รับอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นวันที่ 1 ธันวาคม 2016 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว

    ในขณะนี้ผู้ที่มีสมาร์ทโฟน Xperia X และ Xperia X Compact ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.45GB และ 2.32GB ตามลำดับ หรือจะเลือกอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ก็ได้ ซึ่งอัพเดทแบบ OTA มีขนาดประมาณ 1276.7 MB

***อย่าใช้โปรแกรม Flashtool ในการแฟลชเฟิร์มแวร์ Android 7.0 เนื่องจากโปรแกรมยังไม่รองรับ

xperia-x-compact-nougat-about-phone xperia-x-nougat-ota

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่