หลังจากที่เมื่อวันก่อน Xperia T2 Ultra และเหล่าอุปกรณ์ตระกูล Xperia Z รุ่นแรกได้รับอัพเดทเป็น Android 5.1.1 Lollipop กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเมื่อคืนนี้ Xperia C3 และ Xperia C3 Dual เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดทนี้แล้วเช่นกัน โดยเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีหมายเลขซอฟต์แวร์ 19.4.A.0.182 เหมือนกับของ Xperia T2 Ultra โดยฟีเจอร์หลักๆที่เพิ่มเข้ามาก็จะเหมือนกับอัพเดทของ Xperia Z2/Z3 ที่อัพไปก่อนหน้านี้ และในอัพเดทนี้ Sony ก็ได้แก้ไขปิดช่องโหว่ Stagefright exploit เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกันกับของ Xperia T2 Ultra

    ผู้ใช้ Xperia C3 และ Xperia C3 Dual สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้วโดยในขณะนี้จำเป็นต้องอัพเดทผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็จะสามารถอัพเดทแบบ OTA ได้ อัพเดทนี้มีขนาดประมาณ 1.11 GB ควรเผื่อที่ว่างในความจำเครื่องไว้ให้พอ

    จนถึงบัดนี้อุปกรณ์ตระกูล Xperia Z3, Xperia Z2, Xperia Z รุ่นแรก และสมาร์ทโฟนรุ่นกลางอย่าง Xperia T2 Ultra กับ Xperia C3 ก็ได้รับอัพเดท Android 5.1.1 จาก Sony เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเมื่อพิจารณาจากกำหนดการที่ได้ถูกประกาศไป คิวต่อไปน่าจะเป็นของอุปกรณ์ในตระกูล Xperia Z1 ซึ่งประกอบด้วย Xperia Z1, Xperia Z1 Compact และ Xperia Z Ultra แล้วจึงจะเป็นคิวของตระกูล Xperia M2 หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้ทราบ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่