ปัญหาที่ถูกผู้ใช้บ่นกันมากที่สุดภายหลังจากการอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ก็คือ การหายไปของ STAMINA mode โดยโหมดประหยัดพลังงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Xperia มาตั้งแต่ปี 2013 และช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการจำกัดกิจกรรมของแอพต่างๆที่ทำงานในพื้นหลัง

    ฟีเจอร์ดังกล่าวได้ถูกนำออกไป เนื่องจาก Doze mode ของ Google ที่ทำหน้าที่คล้ายกันได้ถูกใส่ลงมาในเฟิร์มแวร์ Android 6.0 Marshmallow ตั้งแต่แรก แต่ทว่า หลักๆแล้ว Doze จะทำงานก็ต่อเมื่ออุปกรณ์ไม่มีความเคลื่อนไหว ซึ่งผู้ใช้หลายๆคนก็ระบุว่า ระยะเวลาการใช้งานเมื่อเปิด STAMINA mode บนเฟิร์มแวร์ Android 5.1 Lollipop นั้นอยู่ได้นานกว่า Doze บน Android 6.0 Marshmallow อย่างชัดเจน ซึ่งตอนนี้ ผู้พัฒนาโครงการ Beta Marshmallow ของ Sony ได้ออกมายืนยันตามด้านล่างนี้แล้วว่า STAMINA mode จะกลับมาอีกครั้งบน Marshmallow ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่งนัก

 

STAMINA MODE กำลังจะกลับมา

ข่าวดี หนึ่งในฟีเจอร์ที่ถูกเรียกร้องเข้ามามากที่สุดกำลังจะกลับมาใน Xperia ของคุณที่ทำงานด้วย Marshmallow: Stamina mode

พวกเรายังไม่มีกำหนดการในการปล่อยออกมา แต่ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้สมาชิกในโครงการ Xperia Beta ได้ใช้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้นี้

พวกเราต้องขอขอบคุณสำหรับความอดทนและการตอบรับที่มีเข้ามาเรื่อย เสียงของพวกคุณเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้ดียิ่งขึ้น

 

ที่มา: XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.