เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Sony Mobile ได้ประกาศรับผู้ใช้ 10,000 รายเข้าร่วมทดสอบเฟิร์มแวร์ Android 6.0 Marshmallow ของโครงการ “Concept for Android” โดยเปิดรับสมัครผ่านแอพ Sony´s Concept for Android ซึ่งล่าสุดนี้เหล่าผู้เข้าร่วมทดสอบในโครงการนี้ก็เริ่มได้รับอัพเดทเป็นเฟิร์มแวร์ทดสอบรุ่นดังกล่าวแล้ว และมีการเปิดรับผู้เข้าร่วมทดสอบเพิ่มด้วย

Sony’s-Concept-for-Android-Marshmallow_2-315x560 Sony’s-Concept-for-Android-Marshmallow-315x560
 

    โครงการนี้เปิดรับเฉพาะผู้ใช้ Xperia Z3 และ Xperia Z3 Compact ในทวีปยุโรปบางประเทศเท่านั้น ประกอบด้วย เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ เยอรมณี ไอซ์แลนด์ ไอร์แลนด์ ลัตเวีย ลิทัวเนีย นอร์เวย์ สวีเดน และสหราชอาณาจักร ส่วนผู้ใช้ในประเทศอื่นๆที่อยากทดสอบบ้างนั้นคงต้องรอให้เฟิร์มแวร์หลุดออกมาเหมือนเมื่อครั้งแรกที่รับสมัครผู้ทดสอบเพียง 500 รายในประเทศสวีเดน ซึ่งคราวนี้ก็อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งก็ได้

    ทาง Sony ระบุว่าเฟิร์มแวร์ “Concept for Android” ถูกสร้างขึ้นบนแนวคิด “แบตเตอรี่ที่ทนนาน การทำงานที่ลื่นไหลและรวดเร็ว UI ที่ทันสมัย โดยยังคงมีแอพและประสบการณ์แบบ Sony ซึ่งจะมีการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ” โดยเฟิร์มแวร์ทดสอบนี้จะได้รับอัพเดทอยู่เรื่อยๆตามเสียงตอบรับของผู้เข้าร่วมทดสอบ ซึ่งดูไปดูมาแล้วมันช่างเหมือน Pure Android เป๊ะๆเพียงแค่มีแอพไม่กี่ตัวของ Sony เพิ่มเข้ามา

Android-6-Marshmallow-Concept_1-315x560 Android-6-Marshmallow-Concept_2-315x560
 

ที่มา: XperiaBlogSony Mobile Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่