เมื่อวานนี้ Sony Mobile ได้เปิดตัว SmartBand 2 (SWR12) ที่เคยหลุดออกมานานแสนนานอย่างเป็นทางการเสียที โดยฟีเจอร์หลักที่เพิ่มเข้ามาก็คือเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจนั่นเอง เซ็นเซอร์นี้จะช่วยให้ผู้สวมใส่ได้ข้อมูลด้านสุขภาพที่ลึกมากขึ้นจากการตรวจจับระดับความตื่นเต้นและความผ่อนคลายSmartBand2-01

SmartBand2-04

    SmartBand 2 ใช้ร่วมกับสายซิลิโคนที่สามารถถอดเปลี่ยนได้เหมือนเช่นเคย จึงทำให้สามารถซื้อสายสีอื่นมาเปลี่ยนได้ โดย ณ ตอนนี้มาพร้อมสายสีดำหรือขาวเท่านั้น ส่วนสีม่วงและชมพูนั้นจะจำหน่ายแยก ตัวเครื่องที่เป็นแกนหลักสามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถใช้งานใต้น้ำได้ในระดับความลึกที่ไม่เกิน 3 เมตร

    ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเหล่านักวิ่งได้แก่ Independent mode ที่จะสามารถเก็บข้อมูลต่อไปได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ทำให้สามารถออกไปวิ่งพร้อมๆกับเก็บข้อมูลไปด้วยได้โดยไม่ต้องพกสมาร์ทโฟน นอกจากนี้แล้ว SmartBand 2 ยังมาพร้อมไฟ LED 3 สีสำหรับแจ้งเตือน แต่ละสีจะใช้แสดงสำหรับการแจ้งเตือนจากแอพต่างๆ และยังสามารถสั่นเบาๆได้อีกด้วย

SmartBand2-03

    SmartBand 2 มี NFC รองรับการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 4.0 แบบประหยัดพลังงาน ภายในประกอบด้วยแบตเตอรี่ความจุ 58 mAh ที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน 5 วัน และสามารถใช้งานได้กับทั้งอุปกรณ์ Android ที่มีเวอร์ชั่น 4.4 ขึ้นไป หรืออุปกรณ์ iOS ที่มีเวอร์ชั่น 8.2 ขึ้นไป

SmartBand2-06 SmartBand2-07

    แม้ว่าจะเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่ได้ถูกประกาศออกมา ก็ได้แต่หวังว่า SmartBand 2 จะมีราคาที่สมเหตุสมผลนะ เพราะว่าค่ายจากประเทศจีนหลายๆค่ายก็เริ่มทำอุปกรณ์แนวนี้กันเยอะแล้ว และราคาค่อนข้างถูกด้วย ถ้าขืนเปิดราคามาสูงเกิน ก็คงยากที่จะต่อกรกับเหล่าค่ายจีนทั้งหลาย แม้ว่าดีไซน์จะดูงดงามกว่าเจ้าอื่นก็ตาม

SmartBand2-03

SmartBand2-05

SmartBand2-02

3 metres smartband2

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่