ภายหลังจากที่ Sony Mobile ได้ปล่อยเฟิร์มแวร์ Android 7.0 Nougat (หมายเลขซอฟต์แวร์ 32.3.A.0.372) ให้กับอุปกรณ์ในตระกูล Xperia Z5 (Xperia Z5, Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact) และ Xperia Z4/Z3+ ได้ไม่ถึง 72 ชั่วโมง พวกเขาก็ได้ระงับการปล่อยอัพเดทดังกล่าว โดยได้ถอดเฟิร์มแวร์ดังกล่าวออกจากเซิฟเวอร์ไป ทำให้เฟิร์มแวร์ล่าสุดที่สามารถอัพเดทได้ในขณะนี้ คือ Android 6.0.1 Marshmallow หมายเลขซอฟต์แวร์ 32.2.A.5.11

    แม้ว่าหลังอัพเดทแล้วเครื่องจะลื่นขึ้น และแบตเตอรี่อึดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนตระกูล Xperia Z5 หลายรายพบปัญหาหลายประการหลังอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat เช่น เกิดอาการกระตุกเมื่อเลื่อนดูหน้า Call log, เสียงลำโพงเบา, แอพ Video เล่นวิดีโอกระตุก ฯลฯ

    ล่าสุด Sony Mobile ได้ยืนยันกับทาง Xperia Blog แล้วว่าพวกเขาได้ระงับการอัพเดทไว้จริง และจะรีบปล่อยออกมาใหม่ให้เร็วที่สุด

“พวกเราได้รับทราบถึงรายงานจากผู้ใช้หลายรายที่ประสบปัญหาเกี่ยวข้องกับการเล่นเพลงจากแอพพลิเคชั่นจากภายนอกและปัญหาประสิทธิภาพการอ่านข้อมูลที่เข้ารหัสไว้ภายหลังจากการอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat โดยพวกเราได้สืบหาต้นตอของปัญหาแล้ว และตั้งเป้าที่จะออกเฟิร์มแวร์แก้ไข และปล่อยออกมาใหม่อย่างรวดเร็วที่สุด”

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่