ผู้ใช้ Xperia X Performance หลายรายกำลังประสบปัญหา accelerometer หยุดทำงานเอาดื้อๆ ยกตัวอย่างเช่น แอพกล้องถ่ายรูปไม่ตะแคงตามที่เราตะแคงเครื่อง ทำให้ต้องมาจัดการหมุนภาพอีกครั้งหลังถ่ายออกมา ซึ่งก็มีคนไปตั้งกระทู้ร้องเรียนในเว็บบอร์ด Sony Talk Support forums มีผู้คนเข้ามาแลกเปลี่ยนความเห็นมากมาย และทางออกสุดท้ายในตอนนี้ก็คือ ต้องรีสตาร์ทเครื่องเท่านั้น

    ข่าวดีก็คือ Sony Mobile ได้ออกมาให้คำมั่นสัญญาแล้วว่า อัพเดทในอนาคตจะมีการแก้ไขปัญหานี้อย่างแน่นอน แม้ว่าจะไม่มีการระบุกำหนดการอัพเดทก็ตาม เพื่อนๆสามารถอ่านคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ Sony Mobile ได้ข้างล่างนี้ หากอัพเดทดังกล่าวถูกปล่อยออกมาเมื่อไหร่ เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

Sony สัญญาผู้ใช้ Xperia X Performance จะออกอัพเดทแก้ไขให้

ผมขอกล่าวขอบคุณทุกท่านที่รายงานปัญหานี้แก่พวกเรา และต้องขอโทษอีกครั้งสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากปัญหานี้ ผมเพิ่งจะได้รับข้อมูลมาว่า อัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่จะมาพร้อมการแก้ไขปัญหาดังกล่าวในเร็วๆนี้ จนกว่าอัพเดทใหม่จะถูกปล่อยออกมา หาก accelerometer, gyroscope, magnetometer, ambient light, proximity sensor, barometer หรือ การหมุนหน้าจอ หยุดทำงานลง กรุณาลองแก้ปัญหาด้วยการรีสตาร์ทโทรศัพท์กันไปก่อน

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่