%u0E19%u0E32%u0E22%u0E04%u0E32%u0E0B%u0E39%u0E42%u0E2D%u0E30 %u0E2E%u0E34%u0E23%u0E32%u0E2D%u0E34 %u0E0B%u0E35%u0E2D%u0E35%u0E42%u0E2D%u0E04%u0E19%u0E1B%u0E31%u0E08%u0E08%u0E38%u0E1A%u0E31%u0E19Sony Mobile ได้จัดงานต้อนรับสื่อมวลชนขนาดเล็กๆเพื่อเปิดบูธภายในงานแสดงสินค้า Mobile World Congress ที่จัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลนาประเทศสเปน สิ่งที่แปลกไปในปีนี้ก็คือไม่มี Keynote แบบจริงจังและไม่มีการถ่ายทอดสดพิธีการผ่านอินเตอร์เน็ตอย่างที่เคยทำมาทุกๆปี และครั้งนี้ก็ไม่ได้ขึ้นพูดบนเวทีใหญ่ โดย CEO ของ Sony นายคาซูโอะ ฮิราอิ ประธาน Sony Mobile นายฮิโรกิ โทโตกิ และ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและการตลาด นายเดนนิส ฟาน เชีย ได้ขึ้นกล่าวและเปิดตัวสินค้าบนเวทีภายในบูธของ Sony เอง

คำพูดเปิดงานของนายฮิราอินั้นเป็นการเน้นย้ำอีกครั้งว่า แผนกโทรศัพท์เคลื่อนที่จะเป็นส่วนหลักส่วนหนึ่งของการเดินหน้าของ Sony:

“แผนกโทรศัพท์เคลื่อนที่ยังคงเป็นส่วนสำคัญของ Sony Group และเหตุผลนั้นง่ายมาก สมาร์ทโฟน แท็บเลต อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ และบริการบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้ฝังรากลึกลงไปในชีวิตประจำวันของพวกเรา พวกมันมักจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราเห็นก่อนจะเข้านอน และเป็นสิ่งแรกที่เราเห็นเมื่อเราตื่นนอน Sony พยายามทำสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำอยู่เสมอ และในขั้นต่อไปของ Sony Mobile นั้นก็คือการเดินหน้าโดยยึดมั่นในอุดมการณ์ดังกล่าว และทำให้แน่ใจว่าเราจะทำให้ลูกค้าทั่วโลกของเราเพลิดเพลินและร้อง ‘ว้าว'”

 Totoki_on_SonyMWC.PNG

นายฮิโรกิ โทโตกิ ประธาน Sony Mobile ก็ได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ของเขาต่ออนาคตของ Sony Mobile เช่นกัน:

“พวกเรามาถึงจุดที่การให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าหมายถึงการไปถึงจุดที่เหนือกว่าสิ่งที่มีในตลาด ณ ตอนนี้ พวกเราต้องสร้างคำจำกัดความใหม่ให้กับวิธีที่ผลิตภัณฑ์ต่างๆเติมเต็มชีวิตของเราด้วยความเป็นไปได้ที่พวกมันสร้างขึ้นมา และ Sony Mobile มีเหล่าผู้คิดค้นนวัตกรรมที่พร้อมจะก้าวเดินไปในทิศทางนี้” “ความสำเร็จของพวกเราจะไม่เพียงมาจากการปรับปรุงธุรกิจสมาร์ทโฟนที่เป็นธุรกิจหลักของเรา แต่จะมาจากไอเดียใหม่ๆ โอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และวิธีการทำงานรูปแบบใหม่ๆ ดังนั้นไม่ว่าเราจะเผชิญกับความท้าทายใดก็ตามแต่ เราจะมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่จะทำให้ตื่นเต้นและเพลิดเพลิน เราจะจำกัดความไม่แน่นอนทางธุรกิจของเราให้เล็กที่สุดภายในอุตสาหกรรมที่ความไม่แน่นอนสูงนี้”

นายเดนนิส ฟาน เชีย และสุดท้ายนายเดนนิส ฟาน เชีย รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดของ Sony Mobile ก็ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับแผนในการยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้กับลูกค้าโดยผ่านการผสมผสานระหว่างผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ เนื้อหา และบริการ

“ลูกค้าของเราบอกเราว่าพวกเขาต้องการเทคโนโลยีที่รับใช้พวกเขา ไม่ใช่ควบคุมพวกเขา ด้วย Xperia Z4 Tablet และ Xperia M4 Aqua พวกเราได้เพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้า มอบนวัตกรรมที่มีความหมายพร้อมด้วยประสบการณ์ที่พวกเขาให้ความสำคัญมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวนาน ประสบการณ์ความบันเทิงที่ยอดเยี่ยม หรือการกันน้ำที่ระดับสูงสุด”

สามารถรับชมคลิปเต็มความยาว 19 นาทีได้จากข้างล่างนี้เลย

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่