เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Digi-wo เว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยีชื่อดังของประเทศจีนได้รายงานว่า พวกเขาได้รับรายงานจากสายข่าวที่เชื่อถือได้ว่า ในขณะนี้ Sony Mobile กำลังซุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้กล้องคู่ Dual-lens เป็นกล้องหลัง แต่ข้อมูลอื่นๆนอกจากนี้ยังเป็นความลับ โดยแหล่งข่าวระบุว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเปิดตัวในปีหน้า หรือก็คือ งาน IFA 2016 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราคงยังไม่ได้เห็น Xperia ที่ใช้กล้องคู่นั่นเอง ซึ่งข้อมูลจากแหล่งข่าวรายนี้ก็ตรงกับที่ Sony เคยระบุลงในรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2015 ว่า “จุดเริ่มต้นที่แท้จริงของสมาร์ทโฟนกล้อง Dual-lens จะเป็นปี 2017”

    ในครึ่งปีแรกของปีนี้ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆเจ้าได้ทยอยปล่อยสมาร์ทโฟนที่ใช้กล้องคู่เข้ามาสู่ตลาด โดยผู้ที่โดดเด่นที่สุดดูเหมือนว่าจะเป็น Huawei (ฮว๋า-เหวย) ซึ่งมีสมาร์ทโฟนที่ใช้กล้องคู่ที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่าง Huawei P9 และ Honour 8 ซึ่งหลายๆผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้เซนเซอร์ขาว-ดำ + เซนเซอร์สีเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยม และกล้องของ P9 ยังได้รับการกำกับดูแลโดย Leica อีกด้วย

    ไม่รู้ว่าเมื่อถึงตอนนั้น Sony Mobile จะงัดผลิตภัณฑ์แบบไหนออกมาสู้? เราคงทำได้เพียงเฝ้าติดตามและรอรับชมว่า Xperia ที่มาพร้อมกล้องคู่จะทำให้เราร้อง “ว้าว” ได้หรือไม่

 

ที่มา: Digi-wo

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่