หากยังจำกันได้ นายเคนอิจิโร่ โยชิดะ ซีอีโอ Sony Corp. คนใหม่ที่เพิ่งก้าวเข้ามารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา เคยได้ประกาศว่าเขาจะ “ทำสุดความสามารถ” เพื่อธุรกิจสมาร์ทโฟน โดยจะเน้นไปที่การพัฒนากล้องให้ดียิ่งกว่าเดิม ล่าสุดนี้ได้มีการเปิดเผยจากบุคคลในวงใน ดูเหมือนว่าสิ่งที่นายโยชิดะให้คำมั่นสัญญาไว้ได้มีการปฏิบัติจริงแล้ว

    เมื่อวานนี้ Zackbuks หนึ่งในบรรณาธิการเว็บไซต์ข่าวไอที Digi-Wo.com และหัวหอกของสาวก Xperia ประเทศจีนที่มีผู้ติดตามกว่า 276,000 คน ได้ตอบโต้กับผู้ที่มาคอมเมนท์ใน Weibo ของเขา โดยได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจ ก่อนที่เจ้าตัวจะลบข้อความนี้ทิ้งไป แต่เราสามารถแคปมาได้ทัน โดยมีข้อความดังนี้:

    Zackbuks: “ตอบกลับ @春卷:กล้องของ XZ2 ไม่ได้แย่อย่างที่นายคิดนะ”
    春卷: “ตอบกลับ @Zackbuks: เออ ได้ลองในงานเปิดตัวครั้งล่าสุดแล้ว ก็พอได้ แต่มันดูทรยศต่อความสำเร็จของฝ่ายกล้องของ Sony ไปหน่อยนา ในความคิดของผม ยังไงก็ควรที่จะสูสีกับ Huawei หน่อย”
    Zackbuks: “ตอบกลับ @春卷:ตอนนี้ฝ่ายกล้องของ Sony Mobile ได้รวมเข้ากับแผนกกล้องดิจิตอลของ Sony แล้ว เริ่มตั้งแต่ XZ2 (เปิดตัว) รอดูหลังจากนี้แล้วกัน

    หากข้อมูลนี้เป็นจริง Sony คงจะเริ่มเอาจริงเอาจังกับกล้องสมาร์ทโฟนกันแล้ว น่าติดตามมากๆว่า Xperia รุ่นเรือธงที่จะเปิดตัวในอนาคตจะมาพร้อมกล้องที่คุณภาพดีเพียงใด อย่างไรก็ดี กล้องคู่ตัวแรกของ Sony บน Xperia XZ2 Premium นั้น ก็น่าจะเกิดจากความร่วมมือกับฝ่ายกล้องดิจิตอลของ Sony อย่างแน่นอน เพราะว่ามีการพัฒนาขึ้นจากกล้องเดี่ยวอย่างเห็นได้ชัด และบอกได้เลยว่า โหมด Bokeh (ละลายหลัง) และ Monochrome (ขาว-ดำ) ที่ Xperia XZ2 Premium จะได้รับนั้น คุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน ( ͡° ͜ʖ ͡°)

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่