อย่างที่ทราบกัน Xperia Z4 ได้เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว โดยยังวางจำหน่ายแค่เพียงภายในประเทศเท่านั้น จึงทำให้ในตลาดสากลปีนี้ยังคงไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจาก Sony ซึ่งหลายๆสำนักก็คาดการณ์ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่จะวางจำหน่ายทั่วโลกก็คงจะไม่แตกต่างจาก Xperia Z4 เท่าไร อาจจะแค่มีการปรับเปลี่ยนสเปคบางอย่างเล็กน้อย ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็มีข่าวใหม่ว่า Sony เตรียมจะจัดงานเปิดตัว Xperia Z4 Tablet และ Xperia C4 ที่ไต้หวันในวันพุธที่ 27 พฤษภาคม ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่า Xperia Z3 Plus หรือ Z3+ ก็อาจจะเปิดตัวในงานนี้ด้วย

Xperia-Z4-SoftBank_16-640x319

    ในส่วนของ Sony Mobile ฮ่องกง ได้แจกจ่ายบัตรเชิญสื่อมวลชนให้เข้าร่วม “งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Xperia เรือธงรุ่นใหม่” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม หรือหลังจากงานที่ไต้หวัน 1 วัน โดยบนบัตรเชิญได้เน้นว่า “ผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นนี้ได้รวมเอาการถ่ายภาพ เสียง หน้าจอ การกันน้ำ และการออกแบบในระดับสุดยอดรวมไว้ในเครื่องเดียว และจะมาพร้อมสีใหม่” ซึ่งก็แน่นอนว่าคงจะหมายถึง Xperia Z4 หรือ Xperia Z3+ นั่นเอง ส่วน “สีใหม่” ที่ว่า น่าจะหมายถึงสีเขียวอมฟ้าแบบเดียวกับที่มีวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น

sony mobile hk Z3+ event invites

    แม้ว่าที่ไต้หวันและอินเดียตามที่เราได้รายงานไปก่อนหน้า จะไม่ได้ระบุว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีแขกรับเชิญพิเศษก็ได้ เพราะปกติในแต่ละประเทศจะเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกัน ส่วนที่ฮ่องกงนี่มั่นใจได้เลยว่าจะเปิดตัวแน่ๆ เพราะก็มีข่าวว่า Sony ได้ส่งวิศวกรพัฒนาผลิตภัณฑ์จำนวน 4 รายจากประเทศญี่ปุ่นไปยังฮ่องกงเพื่อที่จะขึ้นเวทีกล่าวถึงการออกแบบของอุปกรณ์รุ่นใหม่

Xperia-Z4-SoftBank_1-640x601

    สเปคที่น่าสนใจของ Sony Xperia Z4 ที่เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (Full HD) ชิพประมวลผลแบบ 64-bit octa-core รุ่น Snapdragon 810 RAM ขนาด 3GB และความจำภายในขนาด 32GB กล้องหน้ามุมกว้าง 25 มม. ความละเอียด 5.1 ล้านพิกเซล บางและเบากว่า Xperia Z3 กันน้ำได้โดยช่อง Micro USB ก็ไม่ต้องมีฝาปิด รองรับการฟังเพลงผ่าน Bluetooth โดยไม่สูญเสียความละเอียดด้วยเทคโนโลยี LDAC และ Wi-Fi แบบ MIMO

    สัปดาห์หน้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ก็มารอลุ้นกันได้เลยครับ ว่าพระเอกของต้นปีนี้อย่าง Xperia Z3+ จะเป็นอย่างไร เพื่อนๆสามารถติดตามข่าวจาก SE-Update ได้เช่นเคย

 

ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่