เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เราได้รายงานเกี่ยวกับโครงการ “Concept for Android” ของ Sony ที่จะทำการทดสอบในประเทศสวีเดน ซึ่งจะให้ผู้ใช้ Xperia Z3 ในประเทศสวีเดนได้ทดลองใช้งานซอฟต์แวร์ Android ตัวใหม่ก่อนใคร ล่าสุดวันนี้ Sony ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ และยังเผยภาพ Screenshot ให้ดูอีกด้วย

    ประสบการณ์การใช้งาน Android แบบใหม่จาก Sony นี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองเสียงตอบรักจากเหล่าผู้ใช้ ทาง Sony ได้ชี้แจงว่า Concept for Android “จะมีรูปลักษณ์และให้ความรู้สึกแบบ Pure Android (Vanilla Android) โดยมีฟีเจอร์และแอพของ Sony ที่พวกเราพบว่าเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้” โดย UI แบบใหม่นี้มีพื้นฐานมาจาก Android 5.1 Lollipop

    Sony ยังได้ระบุอีกว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะ “ปรับเปลี่ยนเข้าสู่แบบแผนที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์จากผู้ใช้งานจริง พร้อมๆกับใช้วิธีการทำงานที่โปร่งใสและเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น” ซึ่งอาจหมายถึงการอัพเดทและการแก้ไขบั๊กที่รวดเร็วขึ้น หากทำได้จริงก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย

    หากคุณเป็นผู้ใช้ Xperia Z3 อยู่ในประเทศสวีเดน และต้องการจะเข้าร่วมโคตรงการ สามารถอ่านรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมได้ที่นี่ ควรจะเร่งมือหน่อย เพราะเปิดรับผู้ทดสอบเพียง 500 คนเท่านั้น Sony ชี้แจงว่าการทดสอบนี้จะช่วยประเมิณว่าซอฟต์แวร์นี้มีศักยภาพเพียงพอสำหรับนำไปใช้จริงในตลาดประเทศอื่นๆหรือไม่

Sony-Concept-for-Android-_1-315x560 Sony-Concept-for-Android-_2-315x560

จะเห็นได้ว่าไอคอนต่างๆล้วนใช้ของ Pure Android ไม่มีการปรับแต่งใดๆ และแอพที่ติดมากับเครื่องถูกลดให้เหลือแต่ที่จำเป็นเท่านั้น

แน่นอนว่านี่ยังไม่ใช่เฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นสุดท้ายที่จะนำไปใช้จริง อาจมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่านี้ในอนาคต

 

ที่มา: Sony Mobile Blog, Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่