แม้ว่า PlayStation Mobile ที่ Sony ผลักดันออกมาพร้อมกับ Sony Ericsson Xperia Play เมื่อปี 2011 ได้ปิดตัวลงไปอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ทว่าความพยายามในด้านเกมบนสมาร์ทโฟนของ Sony ดูจะยังไม่หมดไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ 24 มีนาคม 2016 บริษัท Sony Computer Entertainment Inc. ที่กำลังจะเปลี่ยนชื่อเป็น Sony Interactive Entertainment Inc. (SIE) ในวันที่ 1 เมษายนที่จะถึงนี้ ได้ประกาศการก่อตั้งบริษัท “ForwardWorks ขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะให้บริการในตลาดอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการในวันที่ 1 เมษายนที่กำลังจะถึงนี้แล้ว

    ทาง Sony ระบุว่า “ForwardWorks จะได้รับสิทธิ์ในการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของซอฟต์แวร์ชื่อดังจำนวนมากและตัวละครในเกมต่างๆของ PlayStation® เช่นเดียวกันกับความรู้และความชำนาญในการพัฒนาเกมซึ่งได้จากการสั่งสมมาในธุรกิจ PlayStation® ตลอดหลายปีที่ผ่านมา สำหรับนำไปใช้ให้บริการแอพพลิเคชั่นเกมซึ่งได้ถูกปรับแต่งมาสำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆโดยเฉพาะ รวมถึงสมาร์ทโฟน ให้กับผู้ใช้ในประเทศญี่ปุ่นและทวีปเอเชีย บริษัทนี้จะมีเป้าหมายในการทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกมดังๆอย่างเต็มรูปแบบได้บนอุปกรณ์อัจฉริยะ

    นั่นหมายความว่า เป้าหมายแรกของบริษัทนี้คือการให้บริการเกมบนสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ใช้ชาวเอเชียก่อนเป็นอันดับแรก นี่อาจเป็นการตอบสนองต่อการที่ Nintendo เริ่มเข้ามาตีตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนด้วยเกม Miitomo ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นในช่วงที่ผ่านมา ก็ต้องมาลุ้นกันว่า Sony จะเลือกเอาเกมไหนจากในคลังเกมขนาดมหึมาที่ PlayStation ครอบครองไว้มาให้เราเล่นกันเป็นเกมแรกนะ? อีกไม่นานเราคงจะได้เห็นเกม Playstation มาปรากฏทั้งใน Google Play Store และ App Store ของ iOS

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่