เมื่อช่วงต้นปีนี้ Sony Mobile ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมโมดูลกล้องชุดใหม่ล่าสุดของพวกเขา ได้แก่ Xperia XZ Premium และ Xperia XZs โดยนับตั้งแต่นั้นมาก็มีเสียงบ่นจากผู้ใช้เกีี่ยวกับเรื่องความบิดเบี้ยวของภาพถ่ายที่ได้ และกล้องเดียวกันนี้ก็ได้ถูกนำไปใช้บน  Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact เรือธงรุ่นปลายปีนี้อีกครั้งหนึ่ง

    Xperia XZ Premium เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการแก้ไขอาการบิดเบือนโดยมาเป็นส่วนหนึ่งในอัพเดท Android 8.0 Oreo ทาง Sony ได้เพิ่มตัวเลือก “Correction for image distortion” เข้ามาในเมนูตั้งค่าของแอพกล้อง โดยต้องเปิดใช้งานก่อนถึงจะทำงาน

    Sony Mobile ได้ยืนยันแล้วว่าตัวเลือกการตั้งค่านี้จะถูกเพิ่มลงไปบน Xperia XZ1 และ XZ1 Compact ในอัพเดทเฟิร์มแวร์ที่จะปล่อยมาในปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วน Xperia XZs ก็จะได้รับอัพเดทเช่นกัน ซึ่งก็น่าจะมาพร้อมกับอัพเดท Android 8.0 Oreo

 

คำชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขอาการกล้องเบี้ยวจาก Sony Mobile

ขอบคุณสำหรับ feedback ของคุณ พวกเราอยากจะเน้นย้ำอีกครั้งว่า พวกเราอุทิศตนในการให้ประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมที่สุดแก่ลูกค้าของเรา และให้ความสำคัญต่อ feedback ของคุณอย่างจริงจัง ซึ่งพวกเราก็ได้ใช้เวลาในการดำเนินการปรับปรุงและเพิ่มทางเลือกในการถ่ายภาพ

 

ผลิตภัณฑ์ของเราที่ใช้กล้อง Motion Eye™ รุ่นใหม่ของเรา อันได้แก่ XZ Premium, XZs, XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อมชุดเลนส์มุมกว้าง โดยเลนส์นี้ช่วยให้ได้ประสบการณ์ที่ดื่มด่ำด้วยความสามารถในการเก็บฉากเข้ามาในภาพถ่ายได้มากขึ้น ทว่ามันอาจจะมีความบิดเบี้ยวทางมุมมองเกิดขึ้นเมื่อถ่ายภาพออกมา

 

ถึงแม้ว่าความบิดเบี้ยวนี้จะสอดคล้องกับเลนส์มุมกว้างที่คล้ายคลึงกันในอุตสาหกรรมกล้องก็ตาม แต่พวกเราก็ได้ฟัง feedback ของคุณ และพัฒนาตัวเลือกการตั้งค่าใหม่ในเมนูกล้องที่เรียกว่า “Correction for image distortion” เพื่อลดเอฟเฟคการบิดเบี้ยวให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งมันจะพร้อมใช้งานในอัพเดทซอฟต์แวร์ที่กำลังจะมาบน XZ Premium, XZs, XZ1 และ XZ1 compact

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่