เป็นที่แน่นอนว่า Sony จะเปิดตัว Xperia Z4 เรือธงรุ่นใหม่ไม่เกินเดือนกันยายนนี้ แต่คำถามคือ วันไหน เดือนไหนล่ะ? หาก Sony ยึดตามตารางเวลาเดิม ป่านนี้ Xperia Z4 ต้องเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเปิดตัวภายในงาน CES หรือ MWC ที่ได้ผ่านพ้นไปแล้ว กลับกลายเป็นว่าเงียบสนิท มีการคาดการณ์หลายแบบเกิดขึ้น ตั้งแต่กล่าวว่าจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม จนไปถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิเลย (ประมาณกันยายน) ในขณะที่เรากำลังเชื่อว่า Xperia Z4 จะมาในเร็วๆนี้แล้ว แคมเปญโฆษณาขนาดใหญ่ชุดใหม่จาก Sony ที่ออกมาเพื่อกระตุ้นยอดขายเหล่าอุปกรณ์เรือธงเมื่อปลายปีที่แล้วอย่าง Xperia Z3 ก็ทำให้ต้องกลับมาพิจารณาการคาดการณ์ของเราอีกครั้ง

      #ICan แคมเปญโฆษณาใหม่ของ Sony โฟกัสไปที่ Xperia Z3 และ Z3 Compact โดยมีการลงโฆษณาทั้งบนโทรทัศน์ ป้ายโฆษณา และตามเว็บไซต์ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นการทุ่มเงินจำนวนพอๆกับเมื่อตอนโปรโมทอุปกรณ์ดังกล่าวขณะที่เพิ่งเปิดตัวเลยทีเดียว

    การลงทุนเช่นนี้กับอุปกรณ์รุ่นปัจจุบันนั้นดูจะไม่น่าใช่การกระทำของบริษัทที่กำลังจะเปิดตัวอุปกรณ์เรือธงรุ่นใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า จึงทำให้การคาดเดาว่า Xperia Z4 จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมดูเหมือนจะเป็นไปได้ยากขึ้น ตามปกติแล้ว โฆษณาสำหรับอุปกรณ์ที่กำลังจะตกรุ่นมักจะเป็นการประกาศลดราคา หรือมีโปรโมชั่นของแถม แต่ในกรณีนี้ Sony กลับออกโฆษณาที่เป็นการแนะนำฟีเจอร์ของ Xperia Z3 เช่น การถ่ายภาพในที่มืด การกันน้ำ และคุณภาพเสียง ด้วยเหตุนี้ เราจึงเริ่มไม่มั่นใจว่า Xperia Z4 จะเปิดตัวในเร็วๆนี้หรือไม่

 

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments