หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ Xperia ที่เปิดตัวภายในงาน IFA 2017 คือ แอป 3D Creator โดยแอปดังกล่าวจะมาพร้อมกับ Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact ทว่ามีข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Xperia XZ Premium ก็คือ Sony Mobile ได้ยืนยันแล้วว่าแอป 3D Creator จะมาพร้อมกับอัปเดต Android 8.0 Oreo ของ Xperia XZ Premium

    นอกจากนี้แล้ว ในอัปเดตดังกล่าว Xperia XZ Premium จะได้อัปเดตแอปกล้องให้มีฟีเจอร์ใหม่เช่นเดียวกับ Xperia XZ1 อีกด้วย ได้แก่ Autofocus Burst ที่สามารถถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 ภาพต่อวินาที เต็มความละเอียด 19 ล้านพิกเซล พร้อมยังโฟกัสติดตามวัตถุที่เราเลือกได้ตลอดอีกด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว ไม่ให้พลาดช็อตสำคัญ อีกการปรับปรุงหนึ่ง คือ Predictive Capture เวอร์ชั่นใหม่ที่จะทำการจับภาพใบหน้าจากรอยยิ้มก่อนที่เราจะกดชัตเตอร์เสียอีก

 

Sony ยืนยันว่า Xperia XZ Premium จะได้รับแอป 3D Creator ในเฟิร์มแวร์ Android 8.0 Oreo

แอป 3D Creator

    แอป 3D Creator จะช่วยให้คุณสามารถจับภาพวัตถุในรูปแบบ 3D โดยใช้เวลาประมาณ 15-60 วินาที ซึ่งจะมีโหมดสำหรับสแกนทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ ใบหน้า หัว รูปร่างอิสระ และอาหาร สามารถเซฟและแก้ไขโมเดลที่ได้ออกมา จากนั้นสามารถนำไปแชร์ให้คนอื่นหรือแม้แต่พิมพ์ออกมาด้วยเครื่องพิมพ์ 3D

 

    โมเดลที่สแกนออกมายังสามารถนำไปทำเป็น 3D wallpaper หรือนำไปใช้ในแอป AR Effect ในรูปแบบ AR Object (เอาวัตถุไปใส่ในโลก AR ที่สร้างเอง) หรือ AR Avatar (เอาหัวไปใส่ในโมเดลตัวละครสำเร็จรูป)

    แอปนี้ได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากผู้คนที่ได้ทดลอง ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม และน่าประหลาดใจเป็นอย่างยิ่งว่าแอปบนสมาร์ทโฟนสามารถสร้างโมเดล 3D ที่มีความละเอียดสูงได้ขนาดนี้ ณ ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าแอปนี้จะไปปรากฏบน Xperia รุ่นเก่าอื่นๆนอกเหนือจาก Xperia XZ Premium อีกหรือไม่ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะรายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่