มีภาพสกรีนช็อตชุดใหม่หลุดออกมาเมื่อเร็วนี้ๆ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเฟิร์มแวร์ Android 5.0 Lollipop ของ Sony ที่ทำงานบน Xperia C3 (D2533) หน้าตา UI และฟีเจอร์ต่างๆตรงกับสิ่งที่เราได้เห็นบน Xperia รุ่นต่างๆที่ใช้เฟิร์มแวร์ Android 5.0 Lollipop ที่ Sony นำมาจัดแสดงในงาน MWC เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อุปกรณ์ในภาพมีหมายเลขซอฟต์แวร์ 19.3.A.0.222 ส่วนเฟิร์มแวร์ Android 4.4.4 KitKat เวอร์ชั่นล่าสุดของ Xperia C3 ในขณะนี้คือ 19.2.1.A.0.72

การที่หมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจาก 19.2.X.X.X.XX ไปยัง 19.3.X.X.XXX แปลว่านี่คืออัพเดทใหญ่แบบเปลี่ยนเวอร์ชั่นของ Android อย่างแน่นอน เมื่อวานนี้เราได้รายงานไปว่า Sony จะไม่อัพเดท Xperia ทุกรุ่นนอกเหนือจากตระกูล Xperia Z เป็น Android 5.0 Lollipop ตามที่บัญชีทวิตเตอร์ของ Sony Mobile ตอบคำถามของผู้ใช้ แน่นอนว่าก่อนหน้านี้ช่องทาง Social Media ของ Sony ก็เคยได้ให้ข้อมูลที่ผิดพลาดเกี่ยวกับการอัพเดทเฟิร์มแวร์มาก่อน

การปรากฏของสกรีนช็อตเหล่านี้เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า Sony กำลังวางแผนอัพเดท Android เวอร์ชั่นล่าสุดให้กับอุปกรณ์นอกตระกูล Xperia Z ที่วางจำหน่ายในปี 2014 แต่อาจจะปล่อยให้อัพเดทช้ากว่า หรืออาจจะกำลังทดสอบเฟิร์มแวร์บน Xperia รุ่นกลางหรือล่างบางรุ่นอยู่โดยที่ยังไม่ได้ตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าจะอัพเดทให้หรือไม่

เหตุการณ์คล้ายๆกันนี้เคยเกิดขึ้นแล้วกับ Xperia PLAY และ Xperia SP ดังนั้นอย่าเพิ่งตื่นเต้นจนเกินไปจากการที่ได้เห็นสกรีนช็อตเหล่านี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัพเดทดังกล่าว เราจะรีบนำมารายงานให้ทราบในทันที

 

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่