อย่างที่เพื่อนๆได้ทราบกันว่า Xperia 1 III สมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2021 ของ Sony ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา หนึ่งในลูกเล่นใหม่ที่ทาง Sony ได้ใส่เพิ่มเข้ามา ก็คือ Basic mode ภายในแอป Photography Pro (Photo Pro)

    เมื่อปีที่แล้ว พวกเขาได้เปิดตัว Photo Pro แอปถ่ายรูปที่สามารถตั้งค่าได้อย่างละเอียดซึ่งมี UI แบบกล้องตระกูล alpha โดยได้ติดตั้งมาบน Xperia 1 II และ Xperia 5 II แบบเป็นแอปแยกออกมาจากแอปกล้องหลัก ซึ่งทำให้หลายๆคนสงสัยว่าจะแยกกันให้ใช้งานยากทำไม นั่นทำให้ปีนี้ Xperia 1 III และ Xperia 5 III จะใช้ Photo Pro เป็นแอปกล้องหลัก โดยมีโหมด Basic mode มาแทนที่แอปกล้องเดิมสำหรับการใช้งานกล้องพื้นฐานที่ไม่ต้องการตั้งค่าเยอะ

    ล่าสุดนี้มีผู้ค้นพบว่า ผู้ใช้ Xperia 1 II และ Xperia 5 II สามารถดาวน์โหลดแอป Photo Pro เวอร์ชั่น 1.2.A.0.17 มาติดตั้งและสามารถใช้งาน Basic mode ได้โดยไม่จำเป็นต้องปรับแต่งซอฟต์แวร์อะไรเป็นพิเศษ เพื่อนๆที่อยากลอง สามารถดาวน์โหลดไฟล์ .apk จากลิงค์นี้เพื่อนำไปอัปเดตทับแอปเดิมบนเครื่อง โดยหลังอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นดังกล่าวแล้ว ให้ทำการ clear storage ของแอป Photo Pro (app info ของ Photo Pro > storage & cache > clear storage) ก็จะสามารถใช้งานได้เลย

หมายเหตุ: Bug ที่พบเบื้องต้นมีเพียงแค่ ไม่สามารถกดปุ่มชัตเตอร์ค้างเพื่อเปิดเข้าแอปกล้องได้

    หากต้องการกลับไปเวอร์ชั่นเดิม ให้ทำการ uninstall updates ของแอป Photo Pro แล้วเข้าไปอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ Settings > System > Software update > Apps

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่