หลังจากที่ OnLeaks ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ล่าสุด Evan Blass (@evleaks) เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนอีกรายก็ไม่ยอมน้อยหน้า ได้ปล่อยภาพทางการที่ทาง Sony Mobile จะนำไปใช้โฆษณาของ Xperia XA2, Xperia XA2 Ultra และ Xperia L2 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้างานเปิดตัวที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้

    จากภาพของทั้ง 3 รุ่นที่หลุดออกมา การออกแบบจะยังคงใกล้เคียงกับตระกูล Xperia XA1 ของปีที่ผ่านมา กล่าวคือมีขอบข้างที่บางเฉียบ และมีขอบบน-ล่างที่ค่อนข้างหนา แต่รุ่นใหม่ของปีนี้ดูเหมือนจะบางลงเล็กน้อย

    เมื่อเทียบกับดีไซน์ของตระกูล Xperia XA1 ของปีที่แล้ว จะพบว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือรูปแบบใหม่ได้ถูกเพิ่มมาไว้ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งแม้แต่รุ่นราคาประหยัดอย่าง Xperia L2 ก็ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Sony Mobile จะย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาไว้ด้านหลังด้วยหรือไม่ ต้องรอติดตามดูอีกที แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว

    เป็นที่แน่นอนแล้วว่า Xperia XA2 Ultra จะมาพร้อมกล้องหน้าแบบคู่ และยังคงมีแฟลช LED ด้านหน้าเหมือนเช่นเคย ส่วน Xperia XA2 จะมาพร้อมกล้องหน้าเดี่ยว แต่เซ็นเซอร์กล้องใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยทั้ง 2 รุ่นยังคงมีปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ และมาพร้อม Android 8.0 Oreo ตั้งแต่ต้น

    จากข้อมูลสเปคต่างๆที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ Xperia XA2 Ultra (H42XX) คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6 นิ้วความละเอียด 1080p ชิปเซ็ต Snapdragon 630 พร้อม RAM 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GB ส่วนกล้องหน้าคู่คาดว่าความละเอียด 15MP และกล้องหลังความละเอียด 23MP ส่วน Xperia XA2 (H41XX) คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ 5 นิ้ว (หรือ 5.2 นิ้ว) ความละเอียด 1080p ชิปเซ็ต Snapdragon 630, RAM 3GB, หน่วยความจำภายใน 32GB, Bluetooth 5.0, กล้องหลัง 23MP และกล้องหน้า 8MP

    Xperia L2 (H43XX) มีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกัน hasดูเหมือนจะใช้วัสดุที่แตกต่างออกไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติของรุ่นประหยัด Xperia L2 คาดว่าจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Nougat และมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว (หรือ 5.5 นิ้ว) ความละเอียด 720p

    นอกจากนี้แล้ว เรายังได้เห็นภาพวอลล์เปเปอร์แบบใหม่ของ Sony ที่ยังคงใช้ธีมแบบ Loop เหมือนปีที่แล้ว แต่ได้เพิ่มกลิ่นอายของอวกาศเข้ามา

Sony Xperia XA2 Ultra

Sony Xperia XA2

Sony Xperia L2

ที่มา: Venture Beat

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่