ถือเป็นเรื่องค่อนข้างน่าแปลกใจเลยทีเดียว เมื่อมีข่าวลือว่า Sony Mobile กำลังเตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์เรือธงรุ่นใหม่จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ Xperia S60 และ Xperia S70 โดยมีกำหนดจะเปิดตัวก่อนงานแสดงสินค้า IFA 2015 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-9 กันยายนนี้ ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมณี ซึ่งแหล่งข่าวลือนี้มาจากเว็บไซต์ WinFuture.de

    ก่อนหน้านี้เคยมีการคาดการว่า Sony จะยังไม่เปิดตัวอุปกรณ์รุ่นเรือธงสำหรับครึ่งปีหลังนี้จนกว่าจะถึงช่วงสิ้นปี โดยเฉพาะในกรณีที่จะมีการอัพเกรดชิพประมวลผล (Qualcomm Snapdragon 820?) หากช่วงเวลาตามข่าวลือใหม่นี้เป็นจริง มีความเป็นไปได้สูงว่าอุปกรณ์รุ่นใหม่จะยังคงใช้ชิพประมวลผลตัวเดิม หรือก็คือ Snapdragon 810 เจ้าปัญหานั่นเอง

    สำหรับในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นใหม่ที่ว่านี้มากนัก แต่รายงานดังกล่าวระบุว่าทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมความจำภายในขนาด 32GB ซึ่งบ่งบอกว่ามันจะเป็นรุ่นพรีเมียมแน่นอน นอกจากนี้เว็บไซต์ WinFuture.de ยังได้ระบุว่าอุปกรณ์เหล่านั้นอาจเปิดตัวเร็วที่สุดในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้เลย ส่วนเรื่องราคานั้น Xperia S60 มีราคาอยู่ในช่วงใกล้เคียงกับ Xperia Z3+ (699 ยูโร หรือประมาณ 26,452 บาท) ในขณะที่ Xperia S70 จะแพงกว่านั้น อยู่ในระดับ 800 ยูโร (ประมาณ 30,274 บาท) เลยทีเดียว แน่นอนว่านี่เป็นราคาในยุโรปซึ่งมักจะแพงกว่าบ้านเราเยอะ เพราะภาษีสูงกว่า

 

ความเห็นจาก Xperia Blog

    พวกเราสามารถยืนยันได้ว่า รหัสโมเดล Sony Xperia S60 และ S70 นั้นเป็นของจริงจากหลายๆแหล่งข้อมูลของเรา  นอกจากนี้ ในซีรี่ย์นี้ยังมีรหัส S50 และ S70+ อีกด้วย ซึ่งแทบจะไม่ต้องเดาก็รู้แล้วว่ารหัสเหล่านี้อาจจะเป็นของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในแบบปกติ แบบ Compact และแบบ Phablet

 

    แต่สิ่งที่เรายังสงสัยก็คือ รหัส S50, S60, S70, S70+ นั้นหมายถึงอะไร พวกเราพบว่ามันยากที่จะเชื่อว่าตัวเลขพวกนี้จะเป็นชื่อรุ่นที่ Sony จะเลือกใช้เมื่อวางจำหน่ายจริง เนื่องจากตระกูล Xperia Z ก็ได้สั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนานแล้ว

 

    หรือนี่จะเป็นชุดตัวเลขรหัสโมเดลใหม่ของ Sony เพื่อที่จะทำให้ดูง่ายขึ้น? ก็เป็นไปได้นะ แต่จนถึงบัดนี้แล้วรหัสโมเดลแบบเก่าก็ยังคงใช้อยู่ และเรานับแล้วพบว่าอย่างน้อยยังมีอีก 5 รหัสโมเดลที่มีแววจะเปิดตัวภายในปีนี้:

 

Sony E5503, E5563 [Lavender]
Sony E5663
Sony E5803
Sony E6683
Sony E6833, E6883

 

    สำหรับผู้ที่กำลังคิดว่า รหัสใหม่อาจจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในด้านดีไซน์ในปีนี้ อย่าคาดหวังมากเกินไปนะ ข่าวจากหลายๆแหล่งได้ยืนยันกับเราแล้วว่าเรือธงในครึ่งปีหลังนี้จะมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Xperia Z3+/Z4 มากๆ เราจึงเดาว่า Sony อาจจะวางแผนจะเปลี่ยนดีไซน์ Xperia ในปี 2016

 

ที่มา: XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.