จากการที่มีลูกค้าร้องเรียนว่าได้ซื้อหูฟัง Sony MDR-EX650AP เครื่องนอกจากทางร้าน SE-Update ไป แล้วตรวจสอบพบว่าไม่ใช่สินค้าของแท้จาก Sony โดยทันทีที่ทางร้านได้ทราบเรื่องดังกล่าวก็รู้สึกตกใจเช่นกัน และได้เร่งทำการตรวจสอบสินค้ารุ่นดังกล่าว ซึ่งพบว่าสินค้าล็อตหลังวันที 5 มกราคม พ.ศ. 2560 เกิดข้อผิดพลาดจากการรับจากตัวแทนในต่างประเทศ ทำให้มีสินค้าที่ไม่ใช่สินค้าของแท้ปะปนออกไป ซึ่งทางร้านตระหนักและเสียใจอย่างที่สุดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องกราบขออภัยท่านลูกค้าที่ซื้อและได้รับสินค้าปลอมรุ่นดังกล่าวไป

    แน่นอนว่าทางร้าน SE-Update ของเราซึ่งยึดมั่นในการจำหน่ายสินค้าอย่างตรงไปตรงมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ย่อมมิได้นิ่งนอนใจต่อปัญหาดังกล่าว สำหรับมาตรการรับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้ ทางร้านได้ทำการหยุดจำหน่ายสินค้าตัวดังกล่าวตั้งแต่รับรู้ถึงปัญหา และได้ขอเรียกคืนสินค้าที่มีปัญหารุ่นดังกล่าวคืนทั้งหมดแล้ว โดยลูกค้าที่สงสัยว่าอาจได้รับสินค้าที่มีปัญหาดังกล่าวไป สามารถติดต่อเข้ามาเพื่อทำการตรวจสอบและเปลี่ยนสินค้าเป็นหูฟัง Sony MDR-EX650AP ของแท้ประกันศูนย์จาก Sony ประเทศไทยได้ โดยไม่ต้องชำระส่วนต่างเพิ่มเติมแต่อย่างใด

    สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น และถือเป็นบทเรียนกับทางร้านให้ระมัดระวังในการรับสินค้ามาจำหน่าย ทางร้านเราซีเรียสในจุดนี้และได้ทำการหยุดรับสินค้าจากตัวแทนจำหน่ายสินค้าดังกล่าวอย่างเด็ดขาด ในเบื้องต้น ลูกค้าสามารถตรวจสอบหูฟังรุ่นดังกล่าวของท่านว่าเป็นของแท้หรือไม่ตามวิธีสังเกตข้างล่างนี้ หากลูกค้าท่านใดมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 02-026-3135 หรือทางอีเมล admin@se-update.com หรือทาง inbox ของทางร้าน

 

วิธีสังเกตหูฟัง MDR-EX650AP ของแท้และปลอม

หน้าตาหูฟัง อุปกรณ์ และ กล่อง ซ้ายของปลอมและขวาของแท้ หากดูเผินๆจะพบว่าหน้าตาแทบจะเหมือนกันเป๊ะๆจนไม่สามารถแยกออกได้ว่าตัวไหนเป็นของแท้

หากนำของแท้และของปลอมมาวางปนกัน ถ้าไม่สังเกตจริงๆ แทบจะแยกไม่ออก

รูปด้านล่างนี้คือหน้าตาหูฟัง MDR-EX650AP ของปลอม

รูปด้านล่างนี้คือหน้าตาหูฟัง MDR-EX650AP ของแท้ หากสังเกตดีๆจะพบว่าตัวหูฟังของแท้สีจะเงางามกว่าเล็กน้อย

ด้านล่างคือภาพซูมใกล้ของหูฟังของปลอม

ด้านล่างคือภาพซูมใกล้ของหูฟังของแท้ครับ หากสังเกตที่สายหูฟัง จะเห็นความต่าง กล่าวคือสายของแท้จะมีลักษณะเหมือนสายถักและเห็นลายชัดเจนกว่า ในขณะที่สายของปลอมจะเป็นสายลายเกลียวยาวกว่า นอกจากนี้การสกรีนตัวอักษรบนตัวหูฟังของแท้จะชัดเจนกว่าอีกด้วย

อันดับต่อมา ให้สังเกตบริเวณแจ็คหูฟัง ขั้วและสีสันของวัสดุต่างๆแทบจะเหมือนกันทั้งหมด แต่นอกจากสามารถสังเกตจากเกลียวสายตามที่กล่าวไปในข้างต้นแล้ว ยังสามารถสังเกตบริเวณข้อต่อที่เชื่อมสายเข้ากับขั้ว ดังที่จะเห็นได้จากสายทางขวา (ของแท้) ข้อต่อจะไม่ใช่วงกลมล้วน แต่จะมีเหลี่ยมด้วย

ตัวหูฟังของปลอม (เส้นล่าง) จะใหญ่และหนักกว่าของแท้ (เส้นบน) เล็กน้อย

เมื่อถอดจุกหูฟังออกมา จะสังเกตเห็นได้ว่า ฟองน้ำด้านในของแท้ (ขวา) จะงานละเอียดกว่าของปลอม (ซ้าย) ส่วนจุกซิลิโคนของปลอมจะบางกว่าและใหญ่กว่าของแท้เล็กน้อย

ในส่วนของโลโก้ Sony ด้านหลังตัวหูฟัง พบว่าของปลอม (ซ้าย) ปั๊มตัวอักษรมาชัดเจนกว่าของแท้ (ขวา) เสียอีก

ในส่วนของกล่อง บาร์โค้ดของแท้ (ขวา) จะเป็นสติ๊กเกอร์แปะบนกล่อง แต่ของปลอม (ซ้าย) จะพิมพ์มาบนกล่องเลย

อีกหนึ่งจุดสังเกตบนกล่อง รูปหูฟังที่สกรีนบนกล่อง หากเป็นของปลอม (ซ้าย) จะมีขีดที่ตัวแจ็คแค่ 2 ขีด แต่ของแท้ (ขวา) มี 3 ขีด

กระเป๋าหูฟังที่แถมมาด้วย จะมีลวดลายและสีสันที่ใกล้เคียงกัน แต่ของแท้ (ขวา) จะมีสัมผัสที่นุ่มกว่ามาก

    ทาง SE-Update ขอขอบคุณคุณลูกค้าอีกครั้งที่ได้เขียนกระทู้เปรียบเทียบสินค้าของแท้และของปลอมพร้อมภาพประกอบที่ชัดเจนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อทางร้านและลูกค้าท่านอื่นๆที่อาจได้รับสินค้าที่มีปัญหาไปเช่นกัน

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่