บริษัท Japan Display Inc. ที่ก่อตั้งจากการร่วมทุนระหว่างฝ่ายกิจการแผงหน้าจอของ Sony, Hitachi และ Toshiba ได้ประกาศการเริ่มผลิตหน้าจอขนาด 6 นิ้ว สัดส่วน 18:9 ความละเอียด 1080 x 2160 พิกเซล สำหรับจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

    ทาง JDI เรียกหน้าจอนี้ว่า “FULL ACTIVE LCD display” โดยมันถูกออกแบบให้มีขอบจอที่บางเฉียบทั้ง 4 ด้าน ซึ่งหากในอนาคตหน้าจอนี้ถูกนำไปใส่บน Xperia ก็จะช่วยลดพื้นที่ว่างด้านบน-ล่างของหน้าจอให้บางลงได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ตัวโมดูล LCD ยังใช้เทคโนโลยี Pixel Eyes รุ่นที่ 2 ของ JDI เองอีกด้วย ทำให้สามารถแสดงสีดำได้เข้มขึ้นและทำงานได้ดีแม้ทัชด้วยนิ้วที่เปียกน้ำอยู่

    Samsung Galaxy S8 และ LG G6 ที่เปิดตัวในช่วงต้นปีนี้ ถือเป็นสมาร์ทโฟน 2 รุ่นที่เป็นผู้นำเทรนด์สมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 18:9 ซึ่งจะทำให้ด้านข้างของเครื่องแคบลงและดูสูงขึ้น โดยที่ขอบหน้าจอบางเฉียบ การออกแบบเช่นนี้ดูจะได้รับเสียงตอบรับจากผู้บริโภคค่อนข้างดีพอสมควร และที่ผ่านมา Sony Mobile ก็มักจะเลือกใช้หน้าจอที่ผลิตโดย JDI มาตลอด ดังนั้นจะมีโอกาสไม่น้อยที่เราจะได้เห็นหน้าจอนี้ถูกนำไปติดตั้งอยู่บน Xperia รุ่นในอนาคต ซึ่งอาจจะเป็นรุ่นของปีหน้านี้เลยก็เป็นได้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ที่มา: JDI

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่