เมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ Sony ได้เปิดตัว Xperia Z4 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศญี่ปุ่น โดยได้ระบุว่าจะวางจำหน่ายแต่เพียงภายในประเทศ และจะมีอีกรุ่นหนึ่งสำหรับตลาดต่างประเทศซึ่งจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม แต่สิ่งที่น่าตกใจที่สุดก็คือ amirprog ผู้ใช้คนหนึ่งบนเว็บบอร์ด Esato.com ได้ไปพบเห็นข้อความประโยคหนึ่งบนหน้าข่าวรายละเอียดของ Xperia Z4 บนเว็บทางการของ Sony Mobile ประเทศญี่ปุ่นว่า “本商品は、Xperia Zシリーズの完成形を目指した商品です。” ซึ่งอาจแปลได้ว่า “ผลิตภัณฑ์นี้มีวัตถุประสงค์ที่จะเป็นร่างสมบูรณ์ของซีรี่ย์ Xperia Z

lastxperiaz

    ข้อความดังกล่าวทำให้หลายๆคนตีความกันว่าตระกูล Xperia Z4 น่าจะเป็นรุ่นสุดท้ายของซีรี่ย์ Xperia Z แล้ว บวกกับการที่หลายๆคนรู้สึกว่าการดีไซน์ในแบบ OmniBalance ของตระกูล Xperia Z ได้เดินทางมาถึงจุดอิ่มตัวแล้ว จึงทำให้ดูจะมีความเป็นไปได้สูงที่ Sony จะทำการเปลี่ยนแปลงดีไซน์สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงครั้งใหญ่ในรุ่นถัดไป ซึ่งเมื่อดูจากอีเมลภายในของบริษัทที่หลุดออกมา จะพบว่า Sony ก็กำลังพยายามออกแบบสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงด้วยดีไซน์ใหม่ๆตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาแล้ว จึงทำให้มีความเป็นไปได้มากๆ และในเมื่อจะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ การจะเปลี่ยนตัวอักษรของชื่อรุ่นก็ไม่แปลกแต่อย่างใด

Y to full screen

    ดูจากอักษรในรูปทีหลุดออกมาจากอีเมล ไม่แน่ว่าอาจจะเป็น Xperia Y ก็ได้นะครับ หรืออาจจะเลิกใช้เป็นอักษรตัวเดียวเลย? เพื่อนๆคิดว่ายังไงกันบ้าง?

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่