แม้ว่าเราจะได้เห็นตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนเรือธงจำนวน 2 รุ่นสำหรับครึ่งปีหลังนี้ของ Sony ไปแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น Xperia Z5 และ Xperia Z5 Compact แต่ว่าจากที่เราได้ทราบกันไปแล้ว สมาร์ทโฟนเรือธงสำหรับครึ่งปีหลังของ Sony จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ขนาด ดังนั้นจึงยังขาดภาพของรุ่นจอใหญ่ที่ใช้โค้ดเนม S70+ รหัสโมเดล Sony E68XX (E6833, E6853 E6883) ที่ซึ่งคาดว่าจะใช้ชื่อว่า Xperia Z5+ และอาจจะใช้หน้าจอความละเอียด 4K ดังที่เราได้รายงานไปเมื่อวานนี้

    อย่างไรก็ตามล่าสุดนี้ก็มีภาพหลุดจากสไลด์นำเสนอของ Sony Mobile ได้ถูกนำมาโพสโดยสื่อในเอเชีย โดยเผยให้เห็นสมาร์ทโฟนที่ใช้โค้เนม S70+ ซึ่งคาดว่าจะเป็น Xperia Z5+ นั่นเอง

Sony-Xperia-S70-

    ภาพนี้ตรงกันกับสิ่งที่เราได้เห็นและได้รับการยืนยันมาก่อนหน้านี้ ในด้านการออกแบบ Xperia Z5+ ดูจะคล้ายคลึงกับ Xperia Z3+ มากๆ ดีไซน์แบบ OmniBalance ยังคงปรากฏให้เห็น ซึ่งตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ประกอบด้วย สีดำ สีทอง และสีใหม่ คือ สีโครเมียม (Chrome)

    ภาพที่หลุดออกมานี้มีความละเอียดต่ำมาก แต่พอจะดูออกว่าด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิดแบบใหม่ที่ฝังเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมืออย่างที่เคยได้เห็นมาก่อนหน้านี้ ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเปิดตัวพร้อมกับ Xperia Z5 และ Xperia Z5 Compact ภายในงาน IFA 2015 ในต้นเดือนหน้าหรือจะเปิดทีหลัง และทำไมภาพพื้นหลังหน้าจอเป็นสีดำ (หรือใช้ร่วมกับจอ AMOLED เพื่อประหยัดไฟ?) อันนี้ยังคงเป็นปริศนา หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้ทราบ

 

ภาพขยายใหญ่

Sony-Xperia-S70-_Crop

 

ที่มา: XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.