XperiaBlog คาด Xperia Z4 จะยังไม่เปิดตัวในงาน MWC2015

Xperia News, ข่าวลือและภาพหลุด ปิดความเห็น บน XperiaBlog คาด Xperia Z4 จะยังไม่เปิดตัวในงาน MWC2015
XperiaBlog คาด Xperia Z4 จะยังไม่เปิดตัวในงาน MWC2015

Mobile World Congress 2015

XperiaBlog บล็อกอัพเดทข่าว Sony ชื่อดังได้ออกมาคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่ Sony จะยังไม่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในงาน Mobile World Congress 2015 (MWC) ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน และคาดว่า Sony จะวางขายในช่วงหน้าร้อนของยุโรป (ประมาณพฤษภาคมถึงสิงหาคม) แทน เนื่องจากสาเหตุดังต่อไปนี้

โดยปกติแล้ว Sony จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในช่วงเดือนมีนาคมทุกปี แต่หลักฐานชิ้นหนึ่งที่ทำให้สงสัยว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในปีนี้ก็คือข้อความในอีเมลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ที่มีการสนทนาเกี่ยวกับสินค้าที่จะทำโฆษณาแฝงในภาพยนตร์เจมส์บอนด์ภาคใหม่ โดยอีเมลดังกล่าวระบุช่วงเวลาเปิดตัวของ Sony Xperia รุ่นเรือธงรุ่นใหม่ว่า “พฤษภาคม/พฤศจิกายน”

สาเหตุต่อมาก็คือการที่จนถึงบัดนี้เรายังไม่ได้เห็นภาพหลุดใดๆของ Xperia Z4 เลย (นอกจากรูปที่หลุดมาพร้อมอีเมล ซึ่งอันนี้ที่จริงไม่ควรจะนับ) เพราะโดยปกติแล้วก่อนที่ Sony จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆก็มักจะมีภาพหลุดของตัวเครื่องแบบเต็มๆออกมาก่อนเสมอ ถึงแม้ว่า Sony จะพยายามปฏิบัติการอย่างรัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อลดภาพหลุดต่างๆ แต่การที่งาน MWC กำลังจะเริ่มต้นในอีกเพียงเดือนกว่าๆแต่ยังไม่มีภาพหลุดอะไรออกมาเลยก็เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อ

สำหรับรายงานที่ว่ามีอุปกรณ์รุ่นใหม่ผ่าน FCC นั้น XperiaBlog เชื่อว่าเป็นเพียงรุ่นกลางเท่านั้น ไม่ใช่รุ่นเรือธงแต่อย่างใด

การที่ Sony เปิดตัว Xperia Z3 สีม่วงในช่วงนี้ ทางบล็อกดังกล่าวก็มองว่าเป็นการออกมาเพื่อขัดตาทัพ เพื่อให้ Xperia Z3 ยังมีความสดใหม่อยู่ ดังนั้นภายในงาน MWC Sony อาจจะยังคงเก็บ Xperia Z3 ไว้เป็นรุ่นเรือธงอยู่ แล้วปล่อย Xperia รุ่นล่างหรือรุ่นกลางตัวใหม่ออกมาแทน

นอกจากนี้แล้วยังมีการคาดถึงงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีที่เป็นไปได้ที่ Sony จะเลือกใช้เปิดตัว Xperia Z4 โดยทาง XperiaBlog ให้ความเห็นว่า นับตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงฤดูร้อน ดูเหมือนจะมีงานใหญ่ๆไม่กี่งานเท่านั้น ซึ่งอาจจะเป็น CommunicAsia ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 2-6 มิถุนายน ที่เหลือก็เป็นงาน CeBIT ในช่วง 16-20 มีนาคม และ Computex ในช่วง 2-6 มิถุนายน ซึ่ง Sony ไม่เคยเข้าร่วมทั้ง 2 งานนี้มาก่อน

อย่างที่กล่าวในข้างต้น นี่เป็นเพียงการคาดเดาของเว็บไซต์ XperiaBlog เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลใดที่สามารถยืนยันได้แน่ชัด แต่เหตุผลที่ยกมาก็ถือว่าสมเหตุสมผลในระดับหนึ่งเลยทีเดียว การที่ Sony จะปรับแผนเป็นออกเรือธง 1 รุ่นต่อปี ประกอบกับข่าวที่ลือกันหนาหูว่าชิพ Snapdragon 810 ยังมีปัญหาเรื่องความร้อนสูง ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางเจ้าก็ยอมรับว่ามีปัญหาเรื่องความร้อนจริง ดูเหมือนว่าช่วงเวลากลางปีอาจจะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเปิดตัวเรือธงรุ่นต่อไป สำหรับการเปิดตัว Xperia Z4 ในงาน CommunicAsia ก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน เพราะก่อนหน้านี้ Sony เคยเปิดตัว Xperia Z Ultra และ SmartWatch 2 ภายในงาน Mobile Asia Expo ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2013 ที่นครเซี่ยงไฮ้ในประเทศจีนมาแล้ว

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments

x Close

Facebook Fan Page