OnLeaks ปล่อยภาพเรนเดอร์ Xperia XZ1 Compact ให้ดูกันเต็มๆ

Xperia News ปิดความเห็น บน OnLeaks ปล่อยภาพเรนเดอร์ Xperia XZ1 Compact ให้ดูกันเต็มๆ
OnLeaks ปล่อยภาพเรนเดอร์ Xperia XZ1 Compact ให้ดูกันเต็มๆ

    หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ได้มีภาพหลุดเครื่อง mockup พร้อมภาพเรนเดอร์จำลองหน้าตาของ Xperia XZ1 ที่จะเปิดตัวภายในงาน IFA 2017 สิ้นเดือนนี้ ถูกปล่อยออกมา ล่าสุดนี้ก็ถึงคิวของ Xperia XZ1 Compact เรือธงฝาแฝดไซส์เล็กที่จะเปิดตัวพร้อมๆกัน ก็ได้ถูกปล่อยภาพเรนเดอร์จำลองหน้าตาเครื่องออกมาเช่นกันแล้ว

    ภาพเรนเดอร์ CAD พร้อมคลิปวิดีโอ 360 องศาของ Xperia XZ1 Compact ได้ถูกโพสต์ลงบนเว็บ 91mobiles ซึ่งระบุว่าพวกเขาได้ภาพชุดนี้มาจาก OnLeaks เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดังคนเดิมนั่นเอง

    จากภาพ เราสามารถเห็นได้ว่าหน้าตาดีไซน์การออกแบบของ Xperia XZ1 Compact ก็ออกมาในรูปแบบเดียวกับ Xperia XZ1 เพียงแต่ขนาดเล็กลง และดูป้อมๆกว่าเล็กน้อย จุดแแตกต่างหลักๆอยู่ที่การออกแบบตามมุมเครื่องที่ดูเหลี่ยมๆตรงๆมากกว่า Xperia XZ1 ที่มีความโค้งมนมากกว่า อย่างไรก็ตาม การที่ NFC อยู่บริเวณใต้ฝาหลังตรงกลางเครื่องทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าวัสดุที่ใช้ทำฝาหลังของ Xperia XZ1 Compact ไม่น่าจะเป็นโลหะ เพราะมิฉะนั้นสัญญาณ NFC จะไม่สามารถทะลุผ่านได้ นอกจากนี้ยังไม่ปรากฏแถบพลาสติกเสาสัญญาณบนตัวเครื่องอย่างที่ Xperia XZ1 มี

    ด้านบนและล่างของหน้าจอมีพื้นที่ขอบที่ไม่กว้างจนเกินไป โดยด้านบนแคบกว่าด้านล่าง ดีไซน์ด้านหน้าดูจะเหมือน Xperia X Compact แทบทุกประการ กล่าวคือ มีลำโพงคู่บน-ล่าง กล้องหน้าอยู่ข้างซ้ายของลำโพงตัวบน และเซ็นเซอร์วัดแสงอยู่ทางขวาของลำโพงดังกล่าว

    ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องมีเพียงช่องสำหรับใส่ SIM card และ micro SD card ส่วนทางขวาไล่จากบนลงล่าง มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่มพาวเวอร์ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มชัตเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Sony สำหรับด้านบนของตัวเครื่องมีรูหูฟัง 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียง ในขณะที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ต USB Type-C และไมโครโฟนหลัก

    ด้านหลังของตัวเครื่อง มีกล้อง พร้อมแฟลช LED และเซ็นเซอร์ต่างๆเรียงติดกันอยู่ในช่องกระจก และโลโก้ Xperia อยู่ตรงกลางพร้อมโลโก้ NFC อยู่ด้านใต้

    ในส่วนของสเปค ทางเว็บไซต์ต้นทางได้ยืนยันว่า Xperia XZ1 Compact จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว และมีสัดส่วนตัวเครื่อง 129.5 x 64.5 x 9.4 มม. ส่วนสเปคอื่นๆยังคงเป็นการคาดการณ์ ได้แก่ หน้าจอความละเอียด HD 720p ชิพประมวลผล Snapdragon 835 RAM ขนาด 4GB แบตเตอรี่ความจุ 2600 mAh และน่าจะมาพร้อม Android 7.1.1 Nougat ซึ่งจะได้อัพเดท Android O ในอนาคต

    จากข้อมูลหลุดที่ผ่านๆมา เราเดาว่า Xperia XZ1 Compact น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจอ HD 720p รุ่นเดียวของโลกที่ใช้ชุดชิพประมวลผล Snapdragon 835 ผนวกกับ RAM ขนาด 4GB น่าจะทำให้มันสามารถเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในโลกได้ไม่ยากเลย ส่วนกล้องหลังหน้าจะเป็นกล้อง Motion Eye ความละเอียด 19 ล้านพิกเซลตัวเดียวกับ Xperia XZ1 และ Xperia XZ Premium แต่กล้องหน้าต้องมาคอยลุ้นกันว่ากล้องหน้าจะอัพเกรดจาก 5 ล้านพิกเซลเป็น 13 ล้านพิกเซลเท่ารุ่นใหญ่ๆหรือยัง ในวันที่ 31 สิงหาคม เราก็จะได้ทราบกันแล้ว แต่หากมีข้อมูลเพิ่มเติมก่อนหน้านั้น เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: 91mobiles

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments

x Close

Facebook Fan Page

ปิดโหมดสีเทา