คลิป Lollipop บน Xperia Z3 – แอพ Walkman เปลี่ยนชื่อเป็น Music

Xperia News, แอพพลิเคชั่น ปิดความเห็น บน คลิป Lollipop บน Xperia Z3 – แอพ Walkman เปลี่ยนชื่อเป็น Music
คลิป Lollipop บน Xperia Z3 – แอพ Walkman เปลี่ยนชื่อเป็น Music

Sony-Music-app_2

Sony Mobile คอนเฟิร์มผ่านทวิตเตอร์เกี่ยวกับเฟิร์มแวร์ Android 5.0 Lollipop ว่าพวกเขากำลังทดสอบขั้นสุดท้ายแล้ว และเตรียมจะปล่อยใน “เร็วๆนี้” เมื่อมีคนทวิตบอกว่า “ผมอยากจะได้อัพเดทช้าแต่เสถียร มากกว่าอัพเดทเร็วแต่เต็มไปด้วยบั๊ก” Sony Mobile ก็ได้ตอบว่า “แน่นอนว่านั่นคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด”

tweet1 tweet2

และภายในงาน Mobile World Congress 2015 ที่เมืองบาร์เซโลนาประเทศสเปน ที่ Xperia Z4 Tablet และ Xperia M4 Aqua ได้เปิดตัวไปนั้น Sony ได้นำ Xperia Z3 ที่ทำงานบนเฟิร์มแวร์ Android 5.0.2 Lollipop build number 23.1.A.0.632 มาแสดงด้วย ซึ่งก็มีหน้าตาเหมือนในคลิปข้างล่างนี้

วิดีโอนี้ได้เผยให้เห็นถึงหน้าตาของเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นล่าสุดที่กำลังจะปล่อยออกมาอย่างละเอียด นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าเร็วและลื่นขนาดไหน

Sony-Music-app-126x150

แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือแอพฟังเพลงประจำเครื่องนั้นเปลี่ยนชื่อจาก “Walkman” ที่เราคุ้นเคยกันดี เป็น “Music” แล้ว เช่นเดียวกับบน Xperia Z4 Tablet และ Xperia M4 Aqua ที่เพิ่งเปิดตัว ดูเหมือนว่า Sony จะเลิกใช้ชื่อ “Walkman” สำหรับแอพฟังเพลงประจำเครื่องแล้วจริงๆ ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่แน่ชัด บ้างก็ว่าเปลี่ยนเพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้ใหม่เข้าใจง่ายขึ้น บ้างก็ว่าเปลี่ยนเพื่อจะให้สอดคล้องกับบริการ “PlayStation Music” ที่จะเข้ามาแทน “Music Unlimited” ที่จะปิดตัวลงในไม่ช้า แม้กระทั่งลือกันว่าสาเหตุมาจาก Sony เตรียมจะขายแบรนด์ WALKMAN ทิ้งเหมือนกับที่ขาย VAIO ไป จึงต้องเปลี่ยนชื่อ ณ ตอนนี้ยังไม่มีใครทราบสาเหตุที่แน่ชัด แม้ว่าหน้าตาภายในแอพและฟังก์ชั่นต่างๆนั้นยังเหมือนเดิม ถึงอย่างไรเราก็คงจะต้องคิดถึงโลโก้แอพ Walkman อย่างแน่นอน

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments

x Close

Facebook Fan Page

ปิดโหมดสีเทา