ทีมเฟิร์มแวร์ Concept ของ Sony ตั้งเป้าปล่อย Android 7.1.1 Nougat เป็นเจ้าแรก (นอกเหนือจาก Google)

Xperia News ปิดความเห็น บน ทีมเฟิร์มแวร์ Concept ของ Sony ตั้งเป้าปล่อย Android 7.1.1 Nougat เป็นเจ้าแรก (นอกเหนือจาก Google)
ทีมเฟิร์มแวร์ Concept ของ Sony ตั้งเป้าปล่อย Android 7.1.1 Nougat เป็นเจ้าแรก (นอกเหนือจาก Google)

    ทีมพัฒนาเฟิร์มแวร์ Concept for Android (เฟิร์มแวร์ทดสอบ) ของ Sony Mobile ประกาศชัด ตั้งเป้าจะเป็นผู้ผลิตเจ้าแรกนอกเหนือจาก Google ที่ปล่อยเฟิร์มแวร์ Android 7.1.1 Nougat ให้ผู้ใช้ โดย Android เวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆหลายอย่างเพิ่มเข้ามา เช่น ตัวเลือก restart ใน power menu (ในที่สุด!) และ image keyboard สำหรับแอพที่รองรับ

    ทีมพัฒนาดังกล่าวของ Sony กล่าวว่า “นี่คือภารกิจสำคัญอันดับแรกสุดของเรา (ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ Concept for Android)” และ “หากคุณพบผู้ผลิตเจ้าอื่น (ยกเว้น Google) ปล่อยมันออกมาเร็วกว่าพวกเรา เตรียมมะเขือเทศเน่า(มาเปาใส่เรา)ได้เลย!

    ณ ตอนนี้ ทีมผู้พัฒนาโครงการ Concept for Android ไว้ source code มาอยู่ในมือแล้ว และกำลังรอชุดแอพพลิเคชั่น (GMS apps) และชุดทดสอบความเข้ากันได้ (Compatibility Test Suite) จาก Google อยู่ โดยในขณะนี้ยังมิได้ประกาศกำหนดการอย่างชัดเจนว่า Xperia X ที่ใช้เฟิร์มแวร์ Concept จะได้รับอัพเดท Android 7.1.1 Nougat เมื่อไหร่ หากอัพเดทเริ่มปล่อยแล้ว เราจะนำมารายงานให้ทราบ ก็ได้แต่หวังว่าทีมพัฒนาซอฟต์แวร์หลักของ Sony Mobile จะมีความกระตือรือร้นออกอัพเดทรวดเร็วเช่นนี้บ้าง

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments

x Close

Facebook Fan Page