อัพเดตข่าว Xperia

, , , Comments Off on Xperia L1 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเงียบๆ – รุ่นประหยัด จอ HD 5.5 นิ้ว

Xperia L1 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเงียบๆ – รุ่นประหยัด จอ HD 5.5 นิ้ว

Xperia L1 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเงียบๆ – รุ่นประหยัด จอ HD 5.5 นิ้ว

     หลังจากที่มีข่าวว่าได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงานของประเทศรัสเซีย ล่าสุดวันนี้ Sony Mobile จู่ๆก็เปิดตัว Xperia L1 (G33XX) อย่างเป็นทางการอย่างเงียบๆ โดยสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จัดว่าเป็นรุ่นล่างสุดในหมู่ Xperia ที่ได้เปิดตัวแล้วภายในปี 2017 นี้  มาพร้อมดีไซน์แบบ Loop Surface เช่นเดียวกับ Xperia XZ ไม่ได้มีการนำดีไซน์ Arc กลับมาใช้ดังที่บางคนเดากัน      Xperia L1 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p ใช้ชุดชิพประมวลผล MediaTek MT6737T (ARM Cortex-A53 quad-core 1.4GHz และหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Mali-T720 MP2) RAM ขนาด 2GB หน่วยความจำภายในแบบ eMMC ขนาด 16GB รองรับ Micro SD … Continued

, , , , , Comments Off on Xperia XZ, X Performance, X และ X Compact ศูนย์ไทยได้อัพ Security patch เดือน มี.ค.

Xperia XZ, X Performance, X และ X Compact ศูนย์ไทยได้อัพ Security patch เดือน มี.ค.

Xperia XZ, X Performance, X และ X Compact ศูนย์ไทยได้อัพ Security patch เดือน มี.ค.

    เมื่อเย็นวานนี้ Xperia รุ่นเรือธงเครื่องศูนย์ไทยทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ Xperia XZ, Xperia X Performance, Xperia X และ Xperia X Compact ต่างได้รับอัพเดทใหม่เล็กๆกันถ้วนหน้า โดยเวอร์ชั่นของเฟิร์มแวร์ยังเป็น Android 7.0 Nougat เหมือนเดิม แต่แพตช์ความปลอดภัย Android ถูกอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1 มีนาคม 2017 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับ Xperia XZ และ Xperia X Performance หมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับมาเป็น 39.2.A.0.442 ส่วนของ Xperia X และ Xperia X Compact ได้ขยับมาเป็น 34.2.A.0.333     เพื่อนๆที่มี Xperia ทั้ง 4 รุ่นดังกล่าวในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia … Continued

, , , , , Comments Off on เนเธอร์แลนด์เปิดจอง Xperia XZs – แถมลำโพง SRS-XB30 มูลค่ากว่า 6,000 บาท

เนเธอร์แลนด์เปิดจอง Xperia XZs – แถมลำโพง SRS-XB30 มูลค่ากว่า 6,000 บาท

เนเธอร์แลนด์เปิดจอง Xperia XZs – แถมลำโพง SRS-XB30 มูลค่ากว่า 6,000 บาท

    แม้ว่า Xperia XZ Premium จะเป็นดาวเด่นภายในงานเปิดตัว Xperia รุ่นใหม่สำหรับปี 2017 ภายในงาน Mobile World Congress ที่จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ Sony Mobile ยังได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกรุ่นอย่างเงียบๆอีกด้วย ได้แก่ Xperia XZs ที่มาพร้อมกล้อง Motion Eye ซึ่งมีฟีเจอร์ครบเหมือนกับ Xperia XZ Premium ทั้งสิ้น แน่นอนว่ามันสามารถถ่ายคลิปวิดีโอ Super slow-motion 960 เฟรมต่อวินาทีได้เช่นเดียวกัน      Xperia XZs จะวางจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น สำหรับยุโรปนั้น มันจะวางจำหน่ายในประเทศเยอรมนี ประเทศอิตาลี และประเทศเนเธอร์แลนด์เท่านั้น ซึ่งล่าสุดนี้เว็บไซต์ belsimpel.nl ได้เปิดให้จอง Xperia XZs อย่างเป็นทางการแล้ว โดยสนนราคาอยู่ที่ 649 ยูโร (ประมาณ 24,275 บาท) และยังได้ของแถมเป็นลำโพงบลูทูธ … Continued

, , , Comments Off on [PR] Xperia XZ Premium ได้รับการยกย่องให้เป็น “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในงาน MWC 2017

[PR] Xperia XZ Premium ได้รับการยกย่องให้เป็น “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในงาน MWC 2017

[PR] Xperia XZ Premium ได้รับการยกย่องให้เป็น “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในงาน MWC 2017

    กรุงเทพ,13 มีนาคม พ.ศ. 2560, รายงานข่าวจาก งาน Mobile World Congress 2017 หรือ MWC 2017 เมื่อเร็วๆนี้ โดย Groupe Speciale Mobile Association (GSMA) ในฐานะผู้จัดงาน ได้ประกาศผลรางวัล Global Mobile Awards (Glomo Awards) ประจำปี โดยในปีนี้ Xperia XZ Premium ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ถือครองรางวัล “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในงาน MWC 2017” (Best New Smartphone or Connected Mobile Device at MWC 2017)      รางวัล Glomo Award นับเป็นรางวัลล่าสุด หลังจากที่ … Continued

, , , , , , , Comments Off on Xperia 3 รุ่นคว้ารางวัลออกแบบ iF Design Awards 2017 – Sony ได้ทั้งหมด 18 อุปกรณ์

Xperia 3 รุ่นคว้ารางวัลออกแบบ iF Design Awards 2017 – Sony ได้ทั้งหมด 18 อุปกรณ์

Xperia 3 รุ่นคว้ารางวัลออกแบบ iF Design Awards 2017 – Sony ได้ทั้งหมด 18 อุปกรณ์

    เป็นที่ทราบกันดีว่า Sony ได้กวาดรางวัลด้านการออกแบบอย่างเป็นกอบเป็นกำเป็นเวลากว่าหลายทศวรรษ และสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Xperia เองก็เคยได้คว้ารางวัลด้านการออกแบบมามากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Red Dot Prizes หรือ iF Design Awards ก็ตาม ซึ่งล่าสุดนี้เพิ่งมีการประกาศรายชื่ออุปกรณ์ที่ได้รับรางวัล iF Design Awards ประจำปี 2017 อย่างเป็นทางการ และก็ถือเป็นเรื่องดีที่เราได้เห็น Xperia สามารถคว้ารางวัลดังกล่าวได้อีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Xperia XZ, Xperia X Compact และ Xperia XA      นอกจากนี้แล้ว ในส่วนของอุปกรณ์อื่นๆ Sony ยังได้คว้ารางวัล Gold Awards ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดได้ถึง 3 รางวัลด้วยกัน โดยอุปกรณ์ที่ได้ Gold Awards ประกอบด้วย PlayStation … Continued

, , Comments Off on ไขข้อสงสัย Xperia XZ Premium โดยหัวหน้าผู้จัดการการตลาดของ Sony Mobile

ไขข้อสงสัย Xperia XZ Premium โดยหัวหน้าผู้จัดการการตลาดของ Sony Mobile

ไขข้อสงสัย Xperia XZ Premium โดยหัวหน้าผู้จัดการการตลาดของ Sony Mobile

    ภายในงาน MWC 2017 ครั้งล่าสุดเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ Sony Mobile ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 4 รุ่น ได้แก่ Xperia XZ Premium, Xperia XZs, Xperia XA1 และ Xperia XA1 Ultra ซึ่งทางเว็บไซต์ dcfever ได้มีโอกาสเข้าไปสอบถามนาย João Seabra ผู้จัดการการตลาดทั่วโลก (Global Product Marketing Manager) ของบริษัท Sony Mobile Communications เกี่ยวกับข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ 4 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ผิวกระจกสะกดทุกสายตา เดินหน้ายึดมั่นในหลัก Unified Design     เชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนคงจะอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับ Xperia XZ Premium ให้มากขึ้น ทางผู้เขียนจึงได้เริ่มต้นด้วยการสอบถามเกี่ยวกับดีไซน์ของ Xperia XZ Premium ว่าทำไมถึงเลือกใช้ฝาหลังเป็นกระจกอีกครั้ง แล้วต่อไปทุกรุ่น Premium จะใช้ฝาหลังเป็นกระจกเช่นนี้หรือไม่?   João: สำหรับผลิตภัณฑ์ในอนาคตคงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้ … Continued

, , , , , Comments Off on ชมความงาม Xperia XA1 และ XA1 Ultra สองรุ่นกลางสเปคจัดเต็ม

ชมความงาม Xperia XA1 และ XA1 Ultra สองรุ่นกลางสเปคจัดเต็ม

ชมความงาม Xperia XA1 และ XA1 Ultra สองรุ่นกลางสเปคจัดเต็ม

    ภายในงาน MWC 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Sony Mobile นอกจากจะได้เปิดตัวสุดยอดเรือธงของค่ายอย่าง Xperia XZ Premium ที่มาพร้อมหน้าจอ 4K HDR กล้อง Motion Eye และดีไซน์สุดหรู และรุ่นเรือธงอัพเกรดอย่าง Xperia XZs ที่มาพร้อมกล้องที่สามารถถ่ายวิดีโอ Super slow motion 960 fps ได้เช่นเดียวกัน ยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นกลางอีก 2 รุ่นที่ได้เปิดตัวภายในงานเดียวกันนี้ ได้แก่ Xperia XA1 และ Xperia XA1 Ultra ที่ยังคงมาพร้อมดีไซน์ขอบข้างจอบางเฉียบจนดูเหมือนไร้ขอบ แต่คราวนี้มาพร้อมสเปคที่จัดเต็มกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะกล้องหลังที่อัพเกรดเป็น 23 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาไปชมภาพ Hands-on จาก ePrice Taiwan ว่าตัวเครื่องของจริงนั้นจะงดงามเพียงใด   Xperia XA1 Ultra     … Continued

, , Comments Off on JS Nut : ลำโพงจิ๋วไร้สาย พกพาสบาย มีไมค์ในตัว

JS Nut : ลำโพงจิ๋วไร้สาย พกพาสบาย มีไมค์ในตัว

JS Nut : ลำโพงจิ๋วไร้สาย พกพาสบาย มีไมค์ในตัว

วันนี้เรามีลำโพงบลูทูธตัวจิ๋ว พกพาสะดวกมาให้ชมกันนะครับ โดยจะมาในรูปทรงของลูกวอลนัทเล็กๆน่ารัก สามารถใช้เป็นที่ห้อยกระเป๋าได้ ซึ่งหลายๆอาจจะคุ้นเคยลูกวอลนัทดีจากเจ้านี่ ภายในกล่องก็จะมีตัวลำโพงและสายชาร์จขนาดสั้นๆ 1 เส้น สเปคคร่าวๆของลำโพง วัสดุของลำโพงจะทำมาจากเนื้อไม้ โดยด้านหน้าจะมีปุ่นสำหรับกดเปิดตัวลำโพง และไฟแสดงสถานะ โดยสีน้ำเงินกระพริบคือพร้อมเชื่อมต่อ ถ้าติดค้างคือเชื่อมต่อและ และสีแดงคือกำลังชาร์จ ตัวลำโพงมีน้ำหนักเบา 70 กรัม พกพาง่าย โดยมาพร้อมแบตในตัวความจุ 500mAh สามารถเล่นได้ 4 ชั่วโมงเมื่อเปิดดังสุด 6 ชั่วโมงถ้าเพิ่มเสียงแค่ 80% และใช้ได้ 7 ชั่วโมงถ้าเปิดดังแค่ 50% นับว่าสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้ชิวๆ เพราะการชาร์จแบตเป็นแบบหัว Micro USB ทำให้สามารถใช้ PowerBank ชาร์จได้ สามารถชาร์จไปฟังไปได้ ด้านบนมีรูให้ร้อยสายคล้องได้โดยจะมีสายคล้องแถมมาในกล่องเลย ด้านล่างจะเจาะเป็นช่องเสียงลำโพง โดยตัวลำโพงมีเอาท์พุทขนาด 2W ที่ความถี่ 280เฮิร์ต-16กิโลเฮิร์ตซ์ เสียงที่ได้อยู่ในระดับกลางๆ ไม่เพราะมาก แต่เทียบกับขนาดตัวและมีเสียงทุ้มด้วยนับว่าสามารถเปิดใช้งานนอกสถานที่ได้ชิวๆ เหมาะกับการพกพาไปทำกิจกรรมต่างๆ เสียงเพลงแนว Rock ถ้าเปิดดังเกิน 80% จะมีอาการเสียงซ่าดนตรีจะค่อนข้างตีกัน แต่ถ้าฟังแนวทั่วไปสามารถทำได้ดี ความดังจะอยู่ทีประมาณ … Continued

, , , , , Comments Off on ชมความงาม Xperia XZ Premium และ Xperia XZs สองเรือธงล่าสุดจาก Sony ตัวเป็นๆ

ชมความงาม Xperia XZ Premium และ Xperia XZs สองเรือธงล่าสุดจาก Sony ตัวเป็นๆ

ชมความงาม Xperia XZ Premium และ Xperia XZs สองเรือธงล่าสุดจาก Sony ตัวเป็นๆ

    ภายในงาน MWC 2017 ครั้งล่าสุดนี้ Sony Mobile ได้เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆและผู้คนในวงการด้วยการเปิดตัว Xperia XZ Premium ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมชิพประมวลผล Snapdragon 835 รุ่นแรกของโลกที่เปิดตัว ไม่เพียงเท่านั้นดีไซน์การออกแบบที่ย้อนกลับไปใช้ฝาหลังที่เป็นกระจกอีกครั้ง รวมถึงเทคโนโลยีหน้าจอ 4K HDR และกล้อง Motion Eye ต่างก็ได้รับความสนใจจากสื่อและผู้ที่ติดตามข่าวสารจากทั่วโลก รวมถึงยังคว้ารางวัล “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยอดเยี่ยมในงาน MWC 2017” ไปครองอีกด้วย ในวันนี้เราจะพาไปดูหน้าตาตัวเครื่องจริงๆของ Xperia XZ Premium และ Xperia XZs สมาร์ทโฟนเรือธง 2 รุ่นใหม่ล่าสุดะที่เว็บไซต์ ePrice ของไต้หวันเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปลองจับแล้วถ่ายรูปกลับมาฝากผู้อ่าน     หมายเหตุ: เนื่องจากภายในงานไม่ได้ให้ลองทดสอบในด้านการถ่ายภาพ จึงไม่มีรูปตัวอย่างภาพถ่ายจากเครื่อง ▲ Xperia XZ Premium เรือธงรุ่นล่าสุดมาพร้อมกระจก Corning Gorilla Glass รุ่นที่ 5 … Continued

, , Comments Off on Xperia XZ Premium คว้ารางวัล “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยอดเยี่ยม” ในงาน MWC 2017

Xperia XZ Premium คว้ารางวัล “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยอดเยี่ยม” ในงาน MWC 2017

Xperia XZ Premium คว้ารางวัล “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยอดเยี่ยม” ในงาน MWC 2017

    เมื่อวานนี้ GSMA ผู้จัดงาน Mobile World Congress (MWC) ได้จัดงานประกาศรางวัล Global Mobile Awards (Glomo Awards) ประจำปี 2017 และ Xperia XZ Premium สมาร์ทโฟนเรือธงจอใหญ่รุ่นล่าสุดของ Sony Mobile ก็ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยอดเยี่ยมประจำงาน MWC 2017”     จากรายงานของ Sony Mobile รางวัล Glomo Award นี้ถือเป็นรางวัลล่าสุดในหมู่ 30 รางวัล (และยังจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ) ที่ Xperia XZ Premium ของพวกเขาได้รับในขณะที่นำมาโชว์ตัวภายในงาน MWC 2017 ประกอบด้วยรางวัลจากสื่อต่างๆ เช่น “นวัตกรรมยอดเยี่ยม” จาก UK Blog, “ขวัญใจผู้อ่าน” และ … Continued

, , , Comments Off on Jolla จับมือ Sony Mobile เตรียมปล่อย Sailfish OS สำหรับอุปกรณ์ Xperia กลางปีนี้

Jolla จับมือ Sony Mobile เตรียมปล่อย Sailfish OS สำหรับอุปกรณ์ Xperia กลางปีนี้

Jolla จับมือ Sony Mobile เตรียมปล่อย Sailfish OS สำหรับอุปกรณ์ Xperia กลางปีนี้

    ภายในงาน MWC 2017 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน นอกจากที่บูธ Sony จะมีการเปิดตัว Xperia XZ Premium, Xperia XZs, Xperia XA1 Ultra และ Xperia XA1 สมาร์ทโฟน 4 รุ่นใหม่ของปีนี้แล้ว Jolla ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ Sailfish OS สัญชาติฟินแลนด์ยังได้ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ Sony Mobile โดยพวกเขาจะพัฒนาเฟิร์มแวร์ Sailfish OS ให้กับอุปกรณ์ Xperia อย่างเป็นทางการในอนาคต ซึ่งจะทำให้พวกเขากลายมาเป็นหนึ่งในนักพัฒนาในโครงการ Open Devices ของ Sony นั่นเอง     Sailfish OS เป็นระบบปฏิบัติการที่มีพื้นฐานมาจาก Linux เช่นเดียวกับ Android โดยถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออุปกรณ์เคลื่อนที่ มีจุดแข็งในด้าน multi-tasking และความเป็นส่วนตัว … Continued

, , , , , Comments Off on เปิดตัว Xperia XA1 และ XA1 Ultra – กล้อง 23 ล้าน ยกมาตรฐานรุ่นกลางสู่อีกระดับ

เปิดตัว Xperia XA1 และ XA1 Ultra – กล้อง 23 ล้าน ยกมาตรฐานรุ่นกลางสู่อีกระดับ

เปิดตัว Xperia XA1 และ XA1 Ultra – กล้อง 23 ล้าน ยกมาตรฐานรุ่นกลางสู่อีกระดับ

    อย่างที่ทราบกันดี Xperia รุ่นกลางของปีนี้มีข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวานนี้ภายในงาน Mobile World Congress 2017 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน Sony Mobile นอกจากจะได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Xperia XZ Premium และ Xperia XZs แล้ว พวกเขายังได้เปิดตัว Xperia XA1 และ Xperia XA1 Ultra ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางของปีนี้อย่างเงียบๆอีกด้วย   Xperia XA1     เราจะเริ่มกันด้วย Xperia XA1 รุ่นน้องเล็กสุดของตระกูลนี้ สเปคจะยังคงอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางล่างเหมือนกับ Xperia XA ของปีที่แล้ว ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 5 นิ้วที่มีความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล (HD) ภายในประกอบด้วยชิพประมวลผลแบบ 64-bit Octa-core รุ่น MediaTek MT6757 (Helio P20) ที่ประกอบด้วยซีพียู Cortex-A53 ความเร็ว 2.3GHz จำนวน 4 แกน และความเร็ว … Continued

, , , , Comments Off on เปิดตัว Xperia XZs อย่างเป็นทางการ – เรือธงอัพเกรดพร้อมกล้อง Motion Eye

เปิดตัว Xperia XZs อย่างเป็นทางการ – เรือธงอัพเกรดพร้อมกล้อง Motion Eye

เปิดตัว Xperia XZs อย่างเป็นทางการ – เรือธงอัพเกรดพร้อมกล้อง Motion Eye

    หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวานนี้ภายในงาน Mobile World Congress 2017 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน Sony Mobile ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Xperia XZ Premium และ Xperia XZs ซึ่งเป็นเรือธงชุดแรกของปีนี้ พร้อมๆกับ Xperia XA1 และ Xperia XA1 Ultra ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางของปีนี้     แม้ว่าจะไม่ได้แม้แต่ขึ้นไปโชว์ตัวหรือถูกกล่าวถึงบนเวทีก็ตาม แต่ Xperia XZs ก็ยังจัดว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Sony Mobile สำหรับครึ่งปีแรกนี้ ดูเหมือนว่าทาง Sony Mobile จะเลือกที่จะวางตำแหน่งให้ Xperia XZs เป็นเรือธงรุ่นที่อัพเกรดจาก Xperia XZ ไม่มากเท่าไหร่นัก อาจจะออกมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการเทคโนโลยีกล้องแบบ Xperia XZ Premium แต่ไม่อยากได้หน้าจอขนาดใหญ่หรืองบไม่ถึงก็เป็นได้     Xperia XZs ยังคงมาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่เรียกว่า “Loop Surface” แบบเดียวกับ … Continued

, , , , Comments Off on เปิดตัว Xperia XZ Premium – มากกว่าแค่”จอ 5.5 นิ้ว 4K HDR เครื่องแรกของโลก”

เปิดตัว Xperia XZ Premium – มากกว่าแค่”จอ 5.5 นิ้ว 4K HDR เครื่องแรกของโลก”

เปิดตัว Xperia XZ Premium – มากกว่าแค่”จอ 5.5 นิ้ว 4K HDR เครื่องแรกของโลก”

    หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ภายในงาน Mobile World Congress 2017 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน Sony Mobile ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Xperia XZ Premium และ Xperia XZs ซึ่งเป็นเรือธงชุดแรกของปีนี้ พร้อมๆกับ Xperia XA1 และ Xperia XA1 Ultra ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางของปีนี้     Xperia XZ Premium ถือเป็นดาวเด่นของงานแถลงในวันนี้เลยทีเดียว เนื่องจากเป็นรุ่นเดียวที่มีการแนะนำบนเวที หากยังจำกันได้ เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา Kaz Hirai ประธาน Sony Corp. ได้เคยแนะนำว่า Xperia XZ ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยเน้นไปที่ปัจจัยสำคัญ 4 อย่าง ได้แก่ ดีไซน์ ประสิทธิภาพ กล้องถ่ายรูป และอายุแบตเตอรี่ ในครั้งนี้ Sony Mobile ได้แนะนำว่า พวกเขาได้มุ่งโฟกัสไปที่กล้องถ่ายรูปและหน้าจอโดยเฉพาะ ทำให้สร้างเป็น Xperia XZ Premium ขึ้นมา … Continued

, , , , , , , , , Comments Off on หลุดภาพ Xperia 2017 ทั้ง 4 รุ่น – XZ Premium มาพร้อมสีโครเมี่ยมสุดหรู

หลุดภาพ Xperia 2017 ทั้ง 4 รุ่น – XZ Premium มาพร้อมสีโครเมี่ยมสุดหรู

หลุดภาพ Xperia 2017 ทั้ง 4 รุ่น – XZ Premium มาพร้อมสีโครเมี่ยมสุดหรู

    ภายหลังจากที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆที่จะมาใน Xperia รุ่นปี 2017 ซึ่งประกอบด้วยเซนเซอร์ถ่ายภาพแบบมีหน่วยความจำฝังอยู่ภายในและการถ่ายวิดีโอแบบ super slow-motion ที่ 960 fps ล่าสุดนี้มีภาพเรนเดอร์ของ Xperia รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า “Xperia XZ Premium” หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยแม้จะมีเพียงรูปร่างหน้าตา แต่ก็คาดเดากันว่าจะมาพร้อมหน้าจอ 4K HDR ใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 835 และกล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (พิกเซลขนาด 1.22um)     รูปหลุดดังกล่าวได้ยืนยันตามข่าวที่เราได้รายงานไปก่อนหน้า กล่าวคือ Xperia เรือธงรุ่นใหม่จะมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Xperia XZ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จะใช้ชื่อว่า Xperia XZ Premium     แม้ว่ามันจะมีดีไซน์ที่สวยหรูงดงาม และมาพร้อมสีเงินโครเมี่ยมเงาเหมือนกระจกแบบเดียวกับบน Xperia Z5 Premium แต่สิ่งที่จะเป็นจุดขายจริงๆของรุ่นนี้ก็คือกล้องถ่ายภาพ นอกเหนือจากการถ่ายวิดีโอแบบ super slow-motion ที่ 960 … Continued

, , , , Comments Off on Sony เตรียมใช้ “กล้องที่มีหน่วยความจำในตัวชิ้นแรกของโลก” บน Xperia ปีนี้

Sony เตรียมใช้ “กล้องที่มีหน่วยความจำในตัวชิ้นแรกของโลก” บน Xperia ปีนี้

Sony เตรียมใช้ “กล้องที่มีหน่วยความจำในตัวชิ้นแรกของโลก” บน Xperia ปีนี้

    ดูเหมือนว่า Sony Mobile เตรียมจะเปิดตัว “กล้องที่มีหน่วยความจำในตัวชิ้นแรกของโลก” บน Xperia จำนวนหนึ่งที่จะเปิดตัวในปีนี้ เนื่องจากเมื่อวานนี้มีภาพสไลด์นำเสนอหลุดออกมา และในภาพนั้นได้เผยให้เห็นชื่อ “Motion Eye” ที่ดูเหมือนจะเป็นชื่อเรียกของฟีเจอร์ดังกล่าว ซึ่งทาง Xperia Blog ก็ได้เผยว่าพวกเขาก็ได้ยินข่าวนี้มาจากแหล่งข่าวของพวกเขาเช่นกัน     ฟีเจอร์นี้คาดว่าจะเป็นการถ่ายแบบคาดเดาล่วงหน้ารูปแบบหนึ่ง เมื่อกล้องตรวจพบการเคลื่อนไหว มันจะเริ่มทำงาน และจะบันทึกภาพทั้งหมด 4 ภาพภายใน 1 วินาทีก่อนที่จะกดปุ่มชัตเตอร์     ก่อนหน้านี้ไม่นาน เราได้เห็นการเปิดตัวเซนเซอร์ถ่ายภาพ CMOS แบบ 3 ชั้นสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีชั้นของ DRAM เพิ่มเข้ามา ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า Sony จะใช้โมดูลกล้องดังกล่าวบนสมาร์ทโฟนเรือธงของตัวเองในปีนี้ หากยังจำกันได้ ฟีเจอร์หลักของเซนเซอร์ประเภทนี้ คือ การถ่าย super slow motion ที่ 960 เฟรมต่อวินาที (FPS) นั่นเอง     … Continued

, , , , Comments Off on Xperia XZ, X Performance และ X เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ – Security patch เดือน ก.พ.

Xperia XZ, X Performance และ X เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ – Security patch เดือน ก.พ.

Xperia XZ, X Performance และ X เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ – Security patch เดือน ก.พ.

    หลังจากที่เมื่อต้นเดือนนี้ Xperia X Compact เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดทใหม่เล็กๆกันไปแล้ว โดยยังเป็น Android 7.0 Nougat เหมือนเดิม แต่แพตช์ความปลอดภัย Android ถูกอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 2 กุมภาพันธ์ 2017 ล่าสุดนี้ Xperia XZ, Xperia X Performance และ Xperia X เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดทเดียวกันนี้แล้ว สำหรับ Xperia XZ และ Xperia X Performance หมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับมาเป็น 39.2.A.0.417 ส่วนของ Xperia X ได้ขยับมาเป็น 34.2.A.0.311 เหมือนกับ Xperia X Compact     เพื่อนๆที่มี Xperia ทั้ง 3 รุ่นดังกล่าวในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด … Continued

, , , Comments Off on Xperia XA Ultra เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ (36.0.B.2.146)

Xperia XA Ultra เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ (36.0.B.2.146)

Xperia XA Ultra เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ (36.0.B.2.146)

    ในขณะที่ผู้ใช้ Xperia XA Ultra ต่างกำลังตั้งหน้าตั้งตารออัพเดท Android 7.0 Nougat กันอยู่ เมื่อวานนี้ Sony Mobile ได้ปล่อยอัพเดทเล็กๆให้กับ Xperia XA Ultra โดยยังคงเป็น Android 6.0 Marhmallow แต่หมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจากมาเป็น 36.0.B.2.146     เพื่อนๆที่มี Xperia XA Ultra ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.05GB     สำหรับการอัพเดท Android 7.0 Nougat ก็น่าจะตามมาในเร็วๆนี้เช่นกัน เพราะรุ่นอื่นในรายชื่ออุปกรณ์ที่ได้อัพเดทต่างก็ได้อัพเดทกันครบหมดแล้ว เหลือเพียง Xperia XA Ultra และ Xperia XA หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

, , Comments Off on Mars by Crazybaby : ลำโพงไร้สาย และ ลอยได้ สะดวกในการพกพา

Mars by Crazybaby : ลำโพงไร้สาย และ ลอยได้ สะดวกในการพกพา

Mars by Crazybaby : ลำโพงไร้สาย และ ลอยได้ สะดวกในการพกพา

ลำโพงตั้งโต๊ะช่วงหลังๆหันมาตามกระแส “ไร้สาย” กันมากขึ้นเพื่อสอดรับการใช้งานที่คล่องแคล่วสามารถถืิอสมาร์ทโฟนไปไหนได้ระหว่างเปิดเพลงฟััง แต่กับลำโพงที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ได้ดูล้ำไปอีกขั้นเพราะมันลอยได้นั่นเอง โดยลำโพงตัวนี้คือ Mars จากค่ายน้องใหม่จากอเมริกา Crazybaby ที่เพิ่งส่งโปรดักด้านเสียงลุยตลาดเมื่อปีที่ผ่านมา นำเข้าโดย CmdShift ลำโพงตัวนี้มันถูกเรียกว่า Levitating Bluetooth Speaker เพราะลำโพงจะมีอยู่ 2 ส่วนคือ Base และ Craft(ส่วนที่ลอยได้) มีทั้งหมด 3 สีคือ ขาว, ดำ และ เงิน เราไปดูการใช้งานและแพ็คเกจที่ให้มากันเลยดีกว่า แพ็คเกจมาในรูปแบบกล่องสีดำสุดอลังการ โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน มีคู่มือ, ใบรับประกัน และปลั๊กไฟสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ ดีไซน์ของตัวลำโพงจะออกแบบในทรงแนวกระบอก โดยจะใช้วัสดุเป็น  Aircraft grade aluminum เป็นวัสดุอลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องบินนั่นเอง เคลือบผิวด้วยเทคนิค Anodized ทำให้สีทนทานต่อสภาพแวดล้อมมายิ่งขึ้น โดยตัวลำโพงจะแยกเป็น 2 ส่วนคือ Craft คือตัวลำโพงที่ลอยอยู่ด้านบน ทำหน้าที่เป็นวงจรหลักสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Bluetooth และเป็นลำโพง ส่วนตัวฐานคือ Base จะทำหน้าที่เก็บไฟสำรองและชาร์จแบตให้ Craft อีกทีนึง … Continued

, , , , , Comments Off on หลุดภาพคอนเฟิร์ม Xperia รุ่นใหม่จะมาพร้อม RAM 4GB

หลุดภาพคอนเฟิร์ม Xperia รุ่นใหม่จะมาพร้อม RAM 4GB

หลุดภาพคอนเฟิร์ม Xperia รุ่นใหม่จะมาพร้อม RAM 4GB

   เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ใช้ Weibo ชาวจีนนามว่า 科技美学 ได้โพสต์ภาพของสมาร์ทโฟน Xperia รุ่นใหม่ที่ยังไม่เปิดตัว โดยได้วางเปรียบเทียบคู่กับ Xperia รุ่นอื่นๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คือภาพหน้าจอของ Xperia รุ่นดังกล่าวที่เผยให้เห็นความจุ RAM ขนาด 4GB อย่างชัดเจน ซึ่งสูงกว่ารุ่นเรือธงของ Sony Mobile ทุกรุ่นที่เคยมีมา และตรงกับข่าวลืออื่นๆก่อนหน้านี้     คาดว่า Sony Mobile จะวางตำแหน่งสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้อยู่ในระดับ mid-range โดยดูเหมือนว่ามันจะเป็นรุ่นสืบทอดของ Xperia XA Ultra นั่นเอง เพราะดูจากขนาดเครื่องเมื่อเทียบกับ Xperia Z Ultra แล้ว น่าจะมีขนาดหน้าจอ 6 นิ้วเท่ากันกับ Xperia XA Ultra นั่นเอง นอกจากนี้ Xperia รุ่นนี้ยังมาพร้อมกล้องหน้าขนาดใหญ่และแฟลชด้านหน้าอีกด้วย เราคาดว่ามันจะเปิดตัวพร้อมๆกับรุ่นสืบทอดของ Xperia XA ภายในงาน MWC 2017 … Continued

, , , , Comments Off on Xperia Z5 เครื่องศูนย์ไทยทั้งตระกูลได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat ตัวใหม่แล้ว

Xperia Z5 เครื่องศูนย์ไทยทั้งตระกูลได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat ตัวใหม่แล้ว

Xperia Z5 เครื่องศูนย์ไทยทั้งตระกูลได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat ตัวใหม่แล้ว

z    หลังจากที่ Sony Mobile ได้ระงับการปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat ของสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia Z5 ไปชั่วคราวหลังปล่อยออกมาได้ไม่ถึงวันเนื่องจากพบ bug หลายอย่าง ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันนี้ Xperia Z5, Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat เวอร์ชั่นแก้ไข bug เรียบร้อยแล้ว โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับจากเวอร์ชั่นก่อนหน้า 32.3.A.0.372 มาเป็น 32.3.A.0.376     สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลักที่พบได้ในอัพเดท Android 7.0 Nougat ประกอบด้วย การรองรับ Multi-windows, แบตอึดยิ่งขึ้น, แอพ Messaging เวอร์ชั่นใหม่, Xperia Home เวอร์ชั่นใหม่ ส่วนเวอร์ชั่นแพทช์ความปลอดภัย Android ยังคงเป็นของวันที่ 1 ธันวาคม 2016 เหมือนกับเฟิร์มแวร์ก่อนหน้าที่ถูกระงับการปล่อยไป … Continued

Comments Off on โซนี่ขนทัพสินค้าลุยงาน Thailand Mobile Expo 2017

โซนี่ขนทัพสินค้าลุยงาน Thailand Mobile Expo 2017

โซนี่ขนทัพสินค้าลุยงาน Thailand Mobile Expo 2017

(กรุงเทพ ฯ / 9 ก.พ. 60) – มร. ซาโตชิ เมกาตะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายผลิตภัณฑ์โซนี่โมบายล์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกขบวนสินค้าสุดฮ็อทลุยงาน Thailand Mobile Expo 2017 พร้อมมอบข้อเสนอสุดเร้าใจ ด้วยโปรโมชั่นราคาพิเศษ และของสมนาคุณมากมาย เพียงซื้อสินค้าโซนี่ภายในงานทั้งสมาร์ทโฟน Xperia หูฟัง วอล์คแมน เพลย์สเตชั่น โมบายล์โปรเจคเตอร์ อุปกรณ์เสริม และอื่น ๆ อีกมากมาย ในระหว่างวันที่ 9 ถึง 12 ศกนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงาน โซนี่ได้จัดเตรียมข้อเสนอ และโปรโมชั่นจุใจให้แก่ลูกค้ามากมาย อาทิ รับส่วนลดพิเศษ 4,000 บาทสำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรื่องธงรุ่นล่าสุด Xperia XZ จากราคา 23,990 บาท เหลือเพียง 19,990 บาท … Continued

, Comments Off on Sony เปิดตัวเซนเซอร์ CMOS 3 ชั้นที่มาพร้อม DRAM – ถ่ายวิดีโอ slow motion 1,000 fps ได้บนมือถือ

Sony เปิดตัวเซนเซอร์ CMOS 3 ชั้นที่มาพร้อม DRAM – ถ่ายวิดีโอ slow motion 1,000 fps ได้บนมือถือ

Sony เปิดตัวเซนเซอร์ CMOS 3 ชั้นที่มาพร้อม DRAM – ถ่ายวิดีโอ slow motion 1,000 fps ได้บนมือถือ

    Sony ได้ประกาศบนเว็บไซต์ว่า พวกเขาประสบความสำเร็จในการพัฒนาเซนเซอร์กล้องถ่ายภาพ CMOS แบบ triple-layer (3 ชั้น) สำหรับสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นรุ่นแรกของอุตสาหกรรม ที่ผ่านมา ชิพกล้องถ่ายภาพของ Sony เช่น IMX318 ต่างก็เป็น CMOS แบบ dual-layer (2 ชั้น) โดยเซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 21.2 ล้านพิกเซลรุ่นใหม่นี้ ได้เพิ่มชั้นของ DRAM และชิพประมวลผลสัญญาณภาพ เข้ามาในเซนเซอร์ Back-illuminated (BIS) แบบดั้งเดิม     หลายคนคงจะเริ่มสงสัยแล้วว่า เพิ่ม DRAM เข้ามาแล้วจะมีผลอย่างไร? อันดับแรกเลย มันจะช่วยเพิ่มความเร็วการอ่านค่าเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพนิ่งของวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วโดยมีการบิดเบือนน้อยมาก และยังทำให้สามารถถ่ายวิดีโอ Super-slow motion ความละเอียด Full HD (1080p) ได้สูงถึง 1,000 เฟรมต่อวินาที (เร็วขึ้นจากชิพ … Continued

, , Comments Off on X Compact เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ (34.2.A.0.311) – Security patch เดือน ก.พ.

X Compact เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ (34.2.A.0.311) – Security patch เดือน ก.พ.

X Compact เครื่องศูนย์ไทยมีอัพเดทเล็กๆ (34.2.A.0.311) – Security patch เดือน ก.พ.

    หลังจากที่เพิ่งจะได้รับอัพเดทเวอร์ชั่นแพทช์ความปลอดภัยเดือน ม.ค. ไปเมื่อเดือนก่อนหน้า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Xperia X Compact เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดทใหม่เล็กๆ โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจาก 34.2.A.0.292 เป็น 34.2.A.0.311     ความเปลี่ยนแปลงในเฟิร์มแวร์นี้ที่เห็นได้ชัดคือ แพตช์ความปลอดภัย Android ถูกอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 2 กุมภาพันธ์ 2017 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว ถือว่าปล่อยอัพเดทให้อย่างรวดเร็วใกล้เคียงกับ Nexus และ Google Pixel     เพื่อนๆที่มี Xperia X Compact ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.33GB หรือจะเลือกอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ก็ได้แล้วเช่นกัน     Xperia XZ, Xperia X Performance และ … Continued

Comments Off on Sony ปรับลดยอดจัดส่งคาดการณ์อีกครั้ง – ยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนไตรมาสล่าสุดเพิ่มเป็น 5.1 ล้านเครื่อง

Sony ปรับลดยอดจัดส่งคาดการณ์อีกครั้ง – ยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนไตรมาสล่าสุดเพิ่มเป็น 5.1 ล้านเครื่อง

Sony ปรับลดยอดจัดส่งคาดการณ์อีกครั้ง – ยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนไตรมาสล่าสุดเพิ่มเป็น 5.1 ล้านเครื่อง

    ผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Sony ที่เพิ่งประกาศออกมา เผยให้เห็นว่า Sony Mobile ได้จัดส่งสมาร์ทโฟนในไตรมาสล่าสุด (ตุลาคม – ธันวาคม) เป็นจำนวน 5.1 ล้านเครื่อง แม้ว่าจะลดลงจากไตรมาสเดียวกันในปีก่อนหน้าราวๆ 1/3 แต่ก็นับว่าเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าประมาณ 45% เลยทีเดียว     นอกจากนี้แล้ว ยังพบว่า Sony Mobile ได้ปรับลดยอดจัดส่ง Xperia คาดการณ์ในปีการเงินนี้อีกครั้ง โดยปรับลดจาก 17 ล้านเครื่องเหลือ 15 ล้านเครื่อง ซึ่งพวกเขาให้เหตุผลของการปรับลดครั้งนี้ว่ามาจากยอดจัดส่งคาดการณ์ที่ลดลงในตลาดลาตินอเมริกาและตะวันออกกลาง การปรับลดยอดจัดส่งคาดการณ์ครั้งนี้นับเป็นการปรับลดครั้งที่ 4 แล้วสำหรับปีการเงินปัจจุบัน     สำหรับไตรมาสล่าสุด Sony Mobile มียอดขาย 248.6 ล้านเยน (ประมาณ 77,179.7 ล้านบาท) เมื่อเทียบกับยอดขายปีที่แล้ว (384.5 ล้านเยน หรือประมาณ 119,370.8 ล้านบาท) นับว่าลดลงถึง 35.3% … Continued

, , , , , Comments Off on โผล่คลิปโชว์หน้าตา Sony G3121 – รุ่นสืบทอด XA กล้อง 23MP?

โผล่คลิปโชว์หน้าตา Sony G3121 – รุ่นสืบทอด XA กล้อง 23MP?

โผล่คลิปโชว์หน้าตา Sony G3121 – รุ่นสืบทอด XA กล้อง 23MP?

    อย่างที่เราทราบกัน Sony Mobile เตรียมจะเปิดสมาร์ทโฟนรุ่นกลางอย่างน้อย 2 รุ่นภายในงาน Mobile World Congress 2017 วันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ โดยประกอบด้วยโมเดล Sony G31XX และ Sony G32XX ซึ่งทั้งคู่จะใช้ชิพประมวลผล MediaTek Helio P20 MT6757 ล่าสุดนี้มีคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นหน้าตาของ Sony G31XX ถูกปล่อยออกมาแล้ว     คลิปวิดีโอ “Sony Xperia G3121 รุ่นใหม่ตัวทดสอบของจริง กล้อง 23 ล้านพิกเซล” (New Sony Xperia G3121 Prototype in Real World 23MP Camera) ถูกปล่อยลงบน YouTube โดยผู้ที่ใช้ชื่อว่า TechLover HD ซึ่งเขาได้นำ … Continued

, Comments Off on JDI เริ่มผลิตจอ LCD WQHD 1440p สำหรับจำหน่าย – กำลังพัฒนาจอยืดหยุ่นได้สำหรับสมาร์ทโฟน

JDI เริ่มผลิตจอ LCD WQHD 1440p สำหรับจำหน่าย – กำลังพัฒนาจอยืดหยุ่นได้สำหรับสมาร์ทโฟน

JDI เริ่มผลิตจอ LCD WQHD 1440p สำหรับจำหน่าย – กำลังพัฒนาจอยืดหยุ่นได้สำหรับสมาร์ทโฟน

    เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่เพิ่งผ่านมา บริษัท Japan Display Inc. (JDI) ได้ประกาศว่า พวกเขาได้เริ่มการผลิตหน้าจอ LCD รุ่นใหม่ที่เป็นชนิด Low Temperature Poly-Silicon (LTPS) ในปริมาณมากแล้ว โดยจอ LCD รุ่นนี้มีขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล (WQHD 1440p) นั่นทำให้มันมีความหนาแน่นของพิกเซลมากกว่า 500 PPI     JDI ระบุว่า พวกเขาประสบความสำเร็จในการลดการใช้พลังงานของหน้าจอ LCD ความละเอียดสูงระดับ WQHD ด้วยการใช้วัสดุใหม่ที่ทำให้การใช้พลังงานของแผงหน้าจอลดลงตามสัญญาณภาพ และโมดูล LCD รุ่นใหม่นี้ยังใช้เทคโนโลยี Pixel Eyes รุ่นที่ 2 ของ JDI อีกด้วย ทำให้มีขอบที่เล็กลง ระดับสีดำที่ลึกขึ้น และใช้งานด้วยนิ้วที่เปียกน้ำได้ดียิ่งขึ้น … Continued

, , , , , , , Comments Off on Sony แจงเหตุระงับการปล่อย Android 7.0 ให้ตระกูล Z5 – กำลังเร่งแก้ไขเพื่อเตรียมปล่อยใหม่

Sony แจงเหตุระงับการปล่อย Android 7.0 ให้ตระกูล Z5 – กำลังเร่งแก้ไขเพื่อเตรียมปล่อยใหม่

Sony แจงเหตุระงับการปล่อย Android 7.0 ให้ตระกูล Z5 – กำลังเร่งแก้ไขเพื่อเตรียมปล่อยใหม่

    ภายหลังจากที่ Sony Mobile ได้ปล่อยเฟิร์มแวร์ Android 7.0 Nougat (หมายเลขซอฟต์แวร์ 32.3.A.0.372) ให้กับอุปกรณ์ในตระกูล Xperia Z5 (Xperia Z5, Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact) และ Xperia Z4/Z3+ ได้ไม่ถึง 72 ชั่วโมง พวกเขาก็ได้ระงับการปล่อยอัพเดทดังกล่าว โดยได้ถอดเฟิร์มแวร์ดังกล่าวออกจากเซิฟเวอร์ไป ทำให้เฟิร์มแวร์ล่าสุดที่สามารถอัพเดทได้ในขณะนี้ คือ Android 6.0.1 Marshmallow หมายเลขซอฟต์แวร์ 32.2.A.5.11     แม้ว่าหลังอัพเดทแล้วเครื่องจะลื่นขึ้น และแบตเตอรี่อึดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนตระกูล Xperia Z5 หลายรายพบปัญหาหลายประการหลังอัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat เช่น เกิดอาการกระตุกเมื่อเลื่อนดูหน้า Call log, เสียงลำโพงเบา, แอพ Video เล่นวิดีโอกระตุก … Continued

, , , , , Comments Off on Review : Sony BSP60 ลำโพงดุ๊กดิ๊ก สั่งการด้วยเสียง

Review : Sony BSP60 ลำโพงดุ๊กดิ๊ก สั่งการด้วยเสียง

Review : Sony BSP60 ลำโพงดุ๊กดิ๊ก สั่งการด้วยเสียง

หลังจากเปิดตัวในงาน MWC2015 ลำโพงบลูทูธ สั่งการด้วยเสียงที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก  Sony Rolly และได้ถูกวางขายในประเทศแถบยุโรบในราคา 11,XXX บาท แต่ไม่ได้วางขายในไทย จนวันนี้ทางร้านเรา SE-UPDATE ได้นำมันเข้ามาจำหน่ายในราคาถูกลงกว่าครึ่งเหลือ 5,900 บาท จึงอยากนำมารีวิวให้ชมกันครับ การใช้งานต่างๆจะเป็นการใช้งานด้านการฟังเพลง และตอบโต้สนทนาเพื่อสั่งการด้วยเสียงได้ โดยใช้งานคู่กับแอป Smart BT Speaker โดยสามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ผ่าน Bluetooth สามารถใช้ NFC ในการจับคู่ได้ เมื่อทำการเชื่อมต่อลำโพงจะทำหน้าที่เป็นเหมือนเลขาส่วนตัว สามารถสั่งใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆได้ เมื่อเริ่มต่อใช้งาน ลำโพงจะอยู่ในสภาวะ Stan by รอคำสั่งการใช้งาน โดยสามารถสั่งการด้วยเสียงหรือสัมผัสที่บริเวณไฟทั้ง 4 ขีดรอบหน้าปัดของลำโพงก็ได้ ด้านล่างของลำโพงจะเป็นตำแหน่งปิด/เปิดลำโพง โดยสามารถรีเซ็ตการเชื่อมต่อได้ที่ตรงนี้ ส่วนรอบๆจะเป็นล้อที่ไว้ควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวลำโพง การชาร์จไฟจะผ่านช่อง micro usb ด้านหลัง การแสดงสถานะต่างๆของลำโพงจะเป็นรูปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการรอรับคำสั่งเสียง สามารถเริ่มโหมดรับคำสั่งเสียงได้โดยการพูดว่า “OK, Speaker” ถ้าเป็นโหมด stand by ก็จะทำหน้าที่เป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะได้ด้วย ตัวลำโพงจะถูกซ่อนอยู่ภายในเช่นเดียวกับไฟ LED ที่จะเปลี่ยนเป็นสีต่างๆระหว่างฟังเพลง เมื่อไม่ได้ใช้งานลำโพงก็จะปิดเป็นแค่ลูกกลมๆ เวลาเปิดเพลงหรือใช้งานเสียงก็จะเปิดลำโพงออกมา … Continued

, , , Comments Off on Xperia X และ X Compact มีอัพเดทเล็กๆ (34.2.A.0.292) – Security patch เดือน ม.ค.

Xperia X และ X Compact มีอัพเดทเล็กๆ (34.2.A.0.292) – Security patch เดือน ม.ค.

Xperia X และ X Compact มีอัพเดทเล็กๆ (34.2.A.0.292) – Security patch เดือน ม.ค.

    หลังจากที่ได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat ไปเมื่อช่วงปลายปี ล่าสุดวันนี้ Xperia X และ Xperia X Compact เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดทใหม่เล็กๆ โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจาก 34.2.A.0.266 เป็น 34.2.A.0.292     ความเปลี่ยนแปลงในเฟิร์มแวร์นี้ที่เห็นได้ชัดคือ แพตช์ความปลอดภัย Android ถูกอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1 มกราคม 2017 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว     เพื่อนๆที่มี Xperia X และ Xperia X Compact ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.32GB หรือจะเลือกอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software update ก็ได้แล้วเช่นกัน

, , Comments Off on Xperia X Performance มีอัพเดทเล็กๆ (39.2.A.0.386) – Security patch เดือน ม.ค.

Xperia X Performance มีอัพเดทเล็กๆ (39.2.A.0.386) – Security patch เดือน ม.ค.

Xperia X Performance มีอัพเดทเล็กๆ (39.2.A.0.386) – Security patch เดือน ม.ค.

    หลังจากที่ได้รับอัพเดทปรับปรุงประสิทธิภาพเล็กๆไปไม่นานก่อนหน้านี้ ล่าสุด Xperia X Performance เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดทใหม่เล็กๆอีกครั้ง โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจาก 39.2.A.0.374 เป็น 39.2.A.0.386     ความเปลี่ยนแปลงในเฟิร์มแวร์นี้มีไม่มากนัก ที่เห็นได้ชัดคือ แพตช์ความปลอดภัย Android ถูกอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1 มกราคม 2017 แล้ว ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดในปัจจุบัน     เพื่อนๆที่มี Xperia X Performance ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.53GB สำหรับผู้ใช้ Xperia XZ ในเร็วๆนี้อุปกรณ์ของท่านก็จะได้รับอัพเดทเดียวกันนี้เช่นกัน เพราะในบางประเทศ Xperia XZ เริ่มได้รับอัพเดทดังกล่าวกันแล้ว เพียงแต่อัพเดทสำหรับเฟิร์มแวร์ไทยยังไม่มา หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ   ที่มา: Xperia Blog  

, Comments Off on Sony Mobile เตรียมจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งาน MWC 2017 วันที่ 27 ก.พ.

Sony Mobile เตรียมจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งาน MWC 2017 วันที่ 27 ก.พ.

Sony Mobile เตรียมจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งาน MWC 2017 วันที่ 27 ก.พ.

    Sony Mobile ได้เริ่มส่งบัตรเชิญเข้าร่วมงานแถลงต่อสื่อมวลชนที่พวกเขาจะจัดขึ้น ณ งานแสดงสินค้า Mobile World Congress 2017 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยงานแถลงของ Sony Mobile จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ เวลา 8:30 น. CET (14:30 น. ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ทางการของ Sony Mobile เหมือนเช่นเคย     คาดว่าจะมีการเปิดตัว Xperia ระดับ mid-range จำนวนอย่างน้อย 2 รุ่นภายในงานนี้ ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นสืบทอดของ Xperia XA และ Xperia XA Ultra สำหรับปีนี้ อย่างไรก็ตาม จวบจนถึงบัดนี้ ยังไม่มีข่าวใดๆเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงหลุดออกมาเลย ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า Sony Mobile อาจจะยังไม่เปิดตัว Xperia … Continued

, , , , Comments Off on โผล่สเปค Sony G32XX บน AnTuTu – XA Ultra ปีนี้ RAM 4GB กล้องหลัง 23 ล้าน?

โผล่สเปค Sony G32XX บน AnTuTu – XA Ultra ปีนี้ RAM 4GB กล้องหลัง 23 ล้าน?

โผล่สเปค Sony G32XX บน AnTuTu – XA Ultra ปีนี้ RAM 4GB กล้องหลัง 23 ล้าน?

    ตามที่เราพอจะทราบกันแล้ว Sony Mobile เตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับ mid-range อย่างน้อย 2 รุ่นภายในงานแสดงสินค้า Mobile World Congress (MWC) 2017 ที่จะจัดขึ้นในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยก่อนหน้านี้ เราได้เห็นรหัสโมเดล Sony G31XX และ Sony G32XX ปรากฏบน UAProf กันไปแล้ว ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้ระบุว่าทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมชิพประมวลผล MediaTek Helio P20 MT6757 และชิพประมวลผลกราฟฟิก Mali-T880 นอกจากนี้ยังทำให้เราทราบว่า Sony G31XX จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด HD 720p ในขณะที่ Sony G32XX จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด Full HD 1080p หากพิจารณาจากสเปคเท่านี้ ดูเหมือนว่าทั้ง 2 รุ่นน่าจะเป็นรุ่นสืบทอดของ Xperia XA และ Xperia XA Ultra     ล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้ … Continued

, , , Comments Off on Xperia Z5 Premium และ Z5 Compact ศูนย์ไทยได้อัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

Xperia Z5 Premium และ Z5 Compact ศูนย์ไทยได้อัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

Xperia Z5 Premium และ Z5 Compact ศูนย์ไทยได้อัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

    หลังจากที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนตระกูล Xperia Z5 ชาวไทย นั่งมองเหล่าผู้ใช้ตระกูล Xperia X อัพเดท Android 7.0 Nougat กันอย่างสนุกสนาน ล่าสุด ณ ตอนนี้ Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับมาเป็น 32.3.A.0.372     สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลักที่พบได้ในอัพเดทนี้ประกอบด้วย การรองรับ Multi-windows, แบตอึดยิ่งขึ้น, แอพ Messaging เวอร์ชั่นใหม่, Xperia Home เวอร์ชั่นใหม่ และแพทช์ความปลอดภัย Android ได้รับอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นวันที่ 1 ธันวาคม 2016     สำหรับผู้ที่สงสัย หลังอัพเดทเป็นเฟิร์มแวร์ล่าสุดแล้ว ตระกูล Xperia Z5 แอพกล้องไม่สามารถใช้งาน Full manual แบบตระกูล Xperia X, … Continued

, , , , Comments Off on พบรหัสโมเดล Xperia ที่ใช้ชิพ MediaTek Helio P20 จำนวน 2 รุ่นจาก UAProf

พบรหัสโมเดล Xperia ที่ใช้ชิพ MediaTek Helio P20 จำนวน 2 รุ่นจาก UAProf

พบรหัสโมเดล Xperia ที่ใช้ชิพ MediaTek Helio P20 จำนวน 2 รุ่นจาก UAProf

    เมื่อเร็วๆนี้ มีคนไปพบรหัสโมเดลของ Xperia รุ่นใหม่จำนวน 2 รุ่นบน UAProf (user agent profile) บนเว็บไซต์ Sony เอง โดยข้อมูลดังกล่าวระบุว่าทั้ง 2 รุ่นจะใช้ชิพประมวลผล MediaTek Helio P20 MT6757 ซึ่งประกอบด้วยหน่วยประมวลผล quad core ความเร็ว 2.3 GHz และ quad core ความเร็ว 1.6 GHz พร้อมด้วยชิพประมวลผลกราฟฟิก Mali-T880 โดยชิพ Helio P20 นี้ เป็นรุ่นสืบทอดของ Helio P10 ที่พบใน Xperia XA และ Xperia XA Ultra ที่วางจำหน่ายช่วงกลางปี 2016 ที่ผ่านมา     Sony … Continued

, Comments Off on Sony อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน Xperia ที่ใช้หน้าจอ OLED ในปี 2018

Sony อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน Xperia ที่ใช้หน้าจอ OLED ในปี 2018

Sony อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน Xperia ที่ใช้หน้าจอ OLED ในปี 2018

    ภายในงาน CES 2017 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา Sony ได้เปิดตัว Bravia A1E ทีวี OLED ตัวแรกในรอบหลายปีหลังจากที่หยุดผลิตทีวี OLED ไปนาน โดย Bravia รุ่นดังกล่าวได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก เพราะดีไซน์สวยงามและเทคโนโลยีที่น่าสนใจหลายอย่าง อาทิ Acoustic Surface เป็นต้น ล่าสุดนี้มีรายงานจาก Nikkan.co.jp ที่ระบุว่า Sony อาจจะนำหน้าจอ OLED ไปใส่ลงในสมาร์ทโฟน Xperia ด้วยในอนาคต     รายงานจากเว็บไซต์ดังกล่าวระบุว่า Sony จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Xperia ระดับพรีเมียมที่มาพร้อมหน้าจอ OLED ในปีหน้า (2018) โดยหน้าจอแบบใหม่นั้นจะถูกนำไปใช้บนอุปกรณ์ระดับเรือธงเท่านั้น ไม่ได้นำไปใส่ในทุกรุ่น     จวบจนถึงปัจจุบัน Sony Mobile ได้เลือกใช้เพียงแต่หน้าจอ LCD มาตลอด แม้ว่าคุณภาพจะถือว่าน่าพึงพอใจ แต่หน้าจอ … Continued

, , Comments Off on Sony ไขข้อสงสัย โลหะ “ALKALEIDO” คืออะไรกันแน่?

Sony ไขข้อสงสัย โลหะ “ALKALEIDO” คืออะไรกันแน่?

Sony ไขข้อสงสัย โลหะ “ALKALEIDO” คืออะไรกันแน่?

    อย่างที่ทราบกันดี Xperia XZ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Sony Mobile นั้น มีจุดขายที่สำคัญคือตัวเครื่องทำจากโลหะชนิดใหม่ที่มีชื่อว่า “ALKALEIDO” ซึ่งเงางามแวววาวมากกว่าโลหะทั่วไป และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่มีการใช้โลหะชนิดนี้ในการผลิตสมาร์ทโฟน ทว่าคำถามที่ค้างคาใจหลายๆคนมานานก็คือ แท้จริงแล้วมันคืออะไร เป็นธาตุใหม่หรือว่าเกิดจากการผสม ล่าสุดนี้ Sony Mobile ได้ลงบทสัมภาษณ์คุณ Shinji Kanada ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมช่างกลของฝ่ายช่างกลในสำนักงานใหญ่ Sony ณ กรุงโตเกียว โดยเขาได้ช่วยไขข้อข้องใจหลายๆคนลงได้เสียที   Q: สวัสดีครับ คุณคานาดะ พวกเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า แท้จริงแล้ว ALKALEIDO™ คืออะไรกันแน่? A: มันเป็นอะลูมิเนียมรูปแบบใหม่หมดจดเลย และ Xperia XZ เป็นครั้งแรกที่มันถูกนำมาใช้ในสมาร์ทโฟน   Q: ถ้าอย่างนั้น คุณทำอย่างไรถึงสามารถสร้างโลหะรูปแบบใหม่ขึ้นมาได้ล่ะ? A: คุณต้องมีพาร์ทเนอร์ที่ใช่ พวกเราร่วมมือกับบริษัท Kobe Steel ผู้ซึ่งทำงานในอุตสาหกรรมเหล็กกล้าของประเทศญี่ปุ่นมานานกว่าศตวรรษแล้ว พวกเราได้ปรึกษากับพวกเขาถึงวัสดุที่เราต้องการจะสร้างขึ้นมา คุณสมบัติที่จำเป็น รูปลักษณ์ ความแข็งแกร่ง และอื่นๆอีกมากมาย   Q: … Continued

, , , Comments Off on Xperia XZ และ X Performance มีอัพเดทเล็กๆ (39.2.A.0.374) – Security patch เดือน ธ.ค.

Xperia XZ และ X Performance มีอัพเดทเล็กๆ (39.2.A.0.374) – Security patch เดือน ธ.ค.

Xperia XZ และ X Performance มีอัพเดทเล็กๆ (39.2.A.0.374) – Security patch เดือน ธ.ค.

    หลังจากที่ได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat ไปไม่นานก่อนหน้านี้ ล่าสุด Xperia XZ และ Xperia X Performance ก็ได้รับอัพเดทใหม่เล็กๆ โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจาก 39.2.A.0.327 เป็น 39.2.A.0.374     ความเปลี่ยนแปลงในเฟิร์มแวร์นี้มีไม่มากนัก ที่เห็นได้ชัดคือ แพตช์ความปลอดภัย Android ถูกอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1 ธันวาคมแล้ว นอกจากนั้นก็มีการแก้ไขบั๊กและปรับปรุงประสิทธิภาพเล็กน้อย ซึ่งก็มีผู้ใช้บางรายพบว่าแบตเตอรี่อึดขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่มีการยืนยัน     เพื่อนๆที่มี Xperia XZ และ Xperia X Performance ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อัพเดทมีขนาด 2.5GB หรือจะเลือกอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านเมนู Settings > About phone> Software … Continued

, , , Comments Off on เฟิร์มแวร์ Concept ของ Xperia X ได้อัพเดท Android 7.1.1 แล้ว

เฟิร์มแวร์ Concept ของ Xperia X ได้อัพเดท Android 7.1.1 แล้ว

เฟิร์มแวร์ Concept ของ Xperia X ได้อัพเดท Android 7.1.1 แล้ว

    เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทีมพัฒนาเฟิร์มแวร์ Concept for Android ของ Sony Mobile ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่าพวกเขาจะเป็นผู้ผลิตเจ้าแรก (นอกจาก Google) ที่ปล่อยอัพเดท Android 7.1.1 Nougat ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้พวกเขาก็สามารถทำได้ตามที่สัญญาไว้ได้สำเร็จด้วยการปล่อยอัพเดท Android 7.1.1 Nougat MR1 ให้กับ Xperia X ที่เข้าร่วมโครงการทดสอบดังกล่าว โดยมีหมายเลขซอฟต์แวร์ 38.3.A.0.41     ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ ปุ่ม restart ในหน้า power menu และแอพกล้องที่เปิดได้เร็วยิ่งขึ้น โดย Sony ยังได้ใส่ฟีเจอร์การรองรับ PS4 Remote Play เข้าไปด้วย (แต่ยังไม่รองรับ DualShock) พร้อมทั้งยังอัพเดทแพตช์ความปลอดภัย Android เป็นเวอร์ชั่น 1 ธันวาคม 2016 ในขณะนี้ Xperia X … Continued

, , , Comments Off on หลุดชิ้นส่วนหน้าจอ Xperia ปี 2017 – คาดว่าเป็นรุ่นสืบทอด Xperia XA

หลุดชิ้นส่วนหน้าจอ Xperia ปี 2017 – คาดว่าเป็นรุ่นสืบทอด Xperia XA

หลุดชิ้นส่วนหน้าจอ Xperia ปี 2017 – คาดว่าเป็นรุ่นสืบทอด Xperia XA

    หลังจากที่ไม่นานก่อนหน้านี้ เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ Xperia โมเดลปี 2017 ที่ OnLeaks ร่วมกับ /LEAKS ปล่อยออกมา ล่าสุดนี้ /LEAKS (SlashLeaks) ได้ปล่อยภาพชิ้นส่วนหน้าจอของสมาร์ทโฟน Xperia ที่ระบุว่าเป็นโมเดลของปี 2017 เครื่องสีทองออกมา ซึ่งก็ดูเหมือนจะเป็นชิ้นส่วนของรุ่นในภาพเรนเดอร์ที่พวกเขาปล่อยออกมานั่นเอง     ชิ้นส่วนดังกล่าว มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นของสมาร์ทโฟนรุ่นสืบทอด Xperia XA สำหรับปีหน้า เนื่องจากมีความใกล้เคียงกับหน้าจอของ Xperia XA มาก (ขอบข้างบางเฉียบจนแทบจะไร้ขอบ และขอบจอบน-ล่างสมมาตรเหมือน Xperia XA ในขณะที่ Xperia C5 Ultra และ Xperia XA Ultra ขอบบนจะหนากว่าขอบล่าง) แต่ก็มีจุดแตกต่างที่น่าสนใจ ได้แก่ กล้องหน้าสลับไปอยู่ด้านซ้ายของโลโก้ Sony และขอบข้างโค้งลงค่อนข้างเยอะคล้าย Xperia XZ ดังนั้นสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะมีดีไซน์แบบ Xperia XA ผสมกับ Loop … Continued

, , , , Comments Off on DxOMark รีวิวให้คะแนนกล้อง Xperia XZ 87/100 – คะแนนรวมเท่า Xperia Z5

DxOMark รีวิวให้คะแนนกล้อง Xperia XZ 87/100 – คะแนนรวมเท่า Xperia Z5

DxOMark รีวิวให้คะแนนกล้อง Xperia XZ 87/100 – คะแนนรวมเท่า Xperia Z5

    DxOMark เว็บไซต์รีวิวกล้องชื่อดัง ได้นำเอา Xperia XZ ไปทดสอบทั้งในแล็บของพวกเขาและนอกสถานที่ และได้ให้คะแนนรวม 87/100 ซึ่งเทียบเท่ากับ Xperia Z5 สมาร์ทโฟนเรือธงปีที่แล้วของ Sony โดยมีคะแนนน้อยกว่า Xperia X Performance (88/100) ทาง DxOMark ระบุว่า Xperia XZ มีจุดเด่นและจุดด้อยหลายๆอย่างเหมือนๆกับ Xperia X Performance     สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เมื่อดูจากตะรางคะแนนแบบจำแนกรายละเอียดตามหมวดหมู่ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ คะแนนรวมของทั้งคู่นั้นถูกฉุดลงอย่างรุ่นแรงโดยคะแนนในหมวด artifacts โดย DxOMark ระบุว่า สาเหตุดังกล่าวประกอบด้วย “การเกิด halo และ ring ที่เห็นได้ชัด และ over-sharpen” ส่วนด้านดีนั้น Autofocus, การถ่ายในสภาพแสงน้อย และระบบป้องกันสั่นแบบอิเล็กทรอนิกส์นั้นได้รับคำชมจากทางเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อนๆสามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มได้จากลิงค์ที่มาข้างล่างนี้ ที่มา: DxOMark.

, , , , , , , , Comments Off on Flashtool เวอร์ชั่นใหม่มาแล้ว (0.9.23.0) – รองรับ Android 7.0 Nougat แล้ว

Flashtool เวอร์ชั่นใหม่มาแล้ว (0.9.23.0) – รองรับ Android 7.0 Nougat แล้ว

Flashtool เวอร์ชั่นใหม่มาแล้ว (0.9.23.0) – รองรับ Android 7.0 Nougat แล้ว

    ก่อนหน้านี้ Flashtool โปรแกรมแฟลชเฟิร์มแวร์ Xperia ที่พัฒนาโดยนาย Androxyde ไม่สามารถใช้เพื่อแฟลชเฟิร์มแวร์ Android 7.0 Nougat ตัวล่าสุดที่ Sony Mobile เพิ่งปล่อยออกมาได้ โดยต้องแฟลชเฟิร์มแวร์ Android 6.0 Marshmallow เข้าไปก่อน แล้วจึงอัพเดทด้วย Xperia Companion หรือผ่าน OTA อีกที แต่เมื่อวานนี้ Androxyde ได้ปล่อยโปรแกรม Flashtool เวอร์ชั่น 0.9.23.0 ออกมาแล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้สามารถแฟลชไฟล์ FTF เฟิรม์แวร์ Android 7.0 Nougat ได้แล้ว     ความเปลี่ยนแปลงอื่นๆประกอบด้วย ฟีเจอร์ TA backup สำหรับอุปกรณ์ทุกรุ่น โดยผ่านช่องโหว่ dirtycow และหน้าต่างแสดงข้อมูลว่าอุปกรณ์ของคุณจำเป็นต้องใช้ FSC (Flashtool Script) ในการแฟลชหรือไม่ เพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Flashtool เวอร์ชั่นล่าสุดได้จากที่นี่ … Continued

, , Comments Off on Xperia XZ ฮิตอย่างไม่น่าเชื่อ – จำนวนการใช้งานสูงสุดในหมู่เรือธง Android ครึ่งปีหลัง

Xperia XZ ฮิตอย่างไม่น่าเชื่อ – จำนวนการใช้งานสูงสุดในหมู่เรือธง Android ครึ่งปีหลัง

Xperia XZ ฮิตอย่างไม่น่าเชื่อ – จำนวนการใช้งานสูงสุดในหมู่เรือธง Android ครึ่งปีหลัง

    หากเพื่อนๆกำลังสงสัยว่า Xperia XZ ยอดขายเป็นอย่างไรบ้างเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนเรือธงของยี่ห้ออื่นๆ ล่าสุดนี้มีรายงานของ Apteligent ที่อาจจะทำให้คุณประหลาดใจ เพราะจากข้อมูลของพวกเขา Xperia XZ เป็นสมาร์ทโฟน Android รุ่นเรือธงที่มียอดการใช้งานสูงที่สุดในหมู่สมาร์ทโฟน Android รุ่นเรือธงของยี่ห้ออื่นๆที่เปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ซึ่งรวมถึง Google Pixel, LG V20, OnePlus 3, Moto Z และ HTC 10 Evo     ดูเหมือนว่า Xperia XZ จะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการที่ Samsung ยกเลิก Galaxy Note 7 จากกราฟจะเห็นได้ว่ายอดการใช้งาน Galaxy Note 7 กระโดดสูงมากทันทีที่เริ่มวางจำหน่าย และร่วงลงอย่างรวดเร็วหลังจากที่เกิดปัญหา ซึ่งยอดการใช้งานของ Xperia XZ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย นั่นอาจทำให้หลายคนแปลกใจ เพราะสเปคเครื่องไม่ได้โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของเจ้าอื่นๆเท่าใดนัก     … Continued

, , Comments Off on Xperia XZ เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

Xperia XZ เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

Xperia XZ เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

     น้ำตาจะไหล… หลังจากที่ผู้ใช้ Xperia XZ ชาวไทยต้องนั่งมองผู้ใช้ Xperia XZ ในต่างประเทศนั่งเล่น Android 7.0 Nougat อย่างสนุกสนานมานานเกือบเดือน แล้วยังต้องช้ำใจอยากหนักจากการที่โดน Xperia X Performance, Xperia X และ Xperia X Compact ตัดหน้าไปก่อนอีก ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ Xperia XZ เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดทดังกล่าวแล้วเสียที โดยหมายเลขซอฟต์แวร์ขยับมาเป็น 39.2.A.0.327     สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลักที่พบได้ในอัพเดทนี้ประกอบด้วย การรองรับ Multi-windows, แบตอึดยิ่งขึ้น, แอพ Messaging เวอร์ชั่นใหม่ และแพทช์ความปลอดภัย Android ได้รับอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นวันที่ 1 พฤศจิกายน 2016 แล้ว     ในขณะนี้ผู้ที่มีสมาร์ทโฟน Xperia XZ ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac … Continued

, Comments Off on Sony เตรียมจัดงานเปิดแถลงภายในงาน CES 2017 ในวันที่ 4 มกราคม

Sony เตรียมจัดงานเปิดแถลงภายในงาน CES 2017 ในวันที่ 4 มกราคม

Sony เตรียมจัดงานเปิดแถลงภายในงาน CES 2017 ในวันที่ 4 มกราคม

    และแล้วเทศกาลปีใหม่ก็ใกล้จะวนกลับมาถึงอีกครั้ง ปี 2017 กำลังจะมาถึง และนั่นหมายถึง งานแสดงสินค้าเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภค CES ของปี 2017 กำลังจะเริ่มต้นขึ้น โดย Sony ได้ประกาศแล้วว่าจะจัดงานแถลงต่อสื่อมวลชนในวันที่ 4 มกราคม 2017 ในเวลา 17:00 น. ตามเวลา PST (วันที่ 5 มกราคม 2017 เวลา 8:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดงานดังกล่าวผ่านอินเตอร์เน็ตในลิงค์นี้     อย่างไรก็ตาม Sony Mobile ไม่ได้เปิดตัวอุปกรณ์ Xperia ภายในงาน CES มาเป็นเวลาติดต่อกัน 2 ปีแล้ว และเราก็คาดว่าปีนี้ก็น่าจะไม่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เช่นกัน แต่อาจจะได้เห็นอุปกรณ์สวมใส่อื่นๆเพิ่มเข้ามา เนื่องจาก SmartWatch ของ Sony ก็ได้เว้นช่วงมานานพอสมควรแล้ว หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบอีกครั้ง

, , , Comments Off on Xperia X และ X Compact เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

Xperia X และ X Compact เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

Xperia X และ X Compact เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้ว

    ในขณะที่ Xperia X Performance เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat กันไปตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว แต่ Xperia XZ เครื่องศูนย์ไทยยังคงไม่มีวี่แววการอัพเดท เมื่อเย็นวานนี้ Xperia X และ Xperia X Compact เครื่องศูนย์ไทยก็ได้รับอัพเดท Android 7.0 Nougat แล้วเช่นกัน ซึ่งหมายเลขซอฟต์แวร์ได้ขยับมาเป็น 34.2.A.0.266     สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลักที่พบได้ในอัพเดทนี้ประกอบด้วย การรองรับ Multi-windows, แบตอึดยิ่งขึ้น, แอพ Messaging เวอร์ชั่นใหม่, แอพกล้องโหมด Manual รองรับการเลือกโหมดโฟกัสและความเร็วชัตเตอร์ (เหมือน Xperia XZ), Xperia Home เวอร์ชั่นใหม่ และแพทช์ความปลอดภัย Android ได้รับอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นวันที่ 1 ธันวาคม 2016 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว     ในขณะนี้ผู้ที่มีสมาร์ทโฟน Xperia X และ Xperia X Compact ในครอบครอง … Continued

, , , , , Comments Off on Onleaks ร่วมกับ /LEAKS ปล่อยภาพเรนเดอร์รุ่นสืบทอด Xperia XA – ดีไซน์คล้าย XZ

Onleaks ร่วมกับ /LEAKS ปล่อยภาพเรนเดอร์รุ่นสืบทอด Xperia XA – ดีไซน์คล้าย XZ

Onleaks ร่วมกับ /LEAKS ปล่อยภาพเรนเดอร์รุ่นสืบทอด Xperia XA – ดีไซน์คล้าย XZ

    Xperia XA สมาร์ทโฟนรุ่นกลางที่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปีนี้พร้อมๆกับ Xperia X และ Xperia X Performance เป็นหนึ่งใน Xperia รุ่นของปีนี้ที่ได้รับคำชมไม่น้อยในด้านการออกแบบของตัวเครื่อง เพราะขอบหน้าจอทั้ง 2 ข้างนั้นบางเฉียบทำให้รู้สึกว่าตัวเครื่องเล็กกว่าสมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้วทั่วๆไปในตลาด ล่าสุดนี้ Onleaks ร่วมกับ /LEAKS (Slashleaks) ปล่อยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของสมาร์ทโฟนรุ่นที่พวกเขาระบุว่าจะเป็นรุ่นสืบทอดของ Xperia XA สำหรับปีหน้าออกมา     หน้าตาของสมาร์ทโฟนในภาพใช้ดีไซน์การออกแบบที่ผสมผสานระหว่างขอบข้างจอบางเฉียบแบบ Xperia XA เดิม ผสมเข้ากับดีไซน์ Loop surface ของ Xperia XZ ที่ด้านบนล่างตรงเรียบจนสามารถวางตั้งได้ และมุมเครื่องโค้งเป็นวง หากข้อมูลที่ทางผู้ปล่อยข่าวหลุดไม่ผิดพลาด ตัวเครื่องจะยังคงมีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว โดยมีสัดส่วน 145 x 66.8 x 7.99 มม. (กว้างเท่าๆเดิม สูงขึ้นประมาณ 1 มม. … Continued

Comments Off on แกะกล่องของแถมไต้หวันสุดเก๋ – แท่นวางมือถือ Xperia ที่ทำจาก Lego

แกะกล่องของแถมไต้หวันสุดเก๋ – แท่นวางมือถือ Xperia ที่ทำจาก Lego

แกะกล่องของแถมไต้หวันสุดเก๋ – แท่นวางมือถือ Xperia ที่ทำจาก Lego

    เผลอแป๊บเดียวก็มาถึงเดือนสุดท้ายของปีกันอีกแล้ว แน่นอนว่าปลายเดือนธันวาคมก็มีเทศกาลที่สำคัญอย่าง คริสต์มาส Sony Mobile ไต้หวันก็เอาใจลูกค้า จัดโปรโมชั่นของแถมเก๋ๆให้เข้ากับเทศกาล โดยผู้ที่ซื้อ Xperia รุ่นใดก็ตามภายในสิ้นปีนี้ จะได้รับแท่นวางสมาร์ทโฟน Xperia ที่ทำจาก Lego ติดมือกลับบ้านไปฟรีๆเลย (แต่ต้องประกอบเองนะจ๊ะ) ซึ่งแท่นวาง Lego นี้ก็มีให้สะสมทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน นาย Marco Kao ชาวไต้หวัน มีโอกาสได้ลองประกอบแท่นวางที่มาพร้อมลุงซานต้า จึงได้โพสต์ภาพให้เพื่อนๆได้รับชมกัน อันดับแรก ต้องเริ่มจากการประกอบตัวแท่นวางขึ้นมาก่อน แล้วค่อยประกอบตัวโมเดลข้างๆ (ลุงซานต้า ต้นคริสต์มาส ถุงเท้าคริสต์มาส และหมีขั้วโลก) ชิ้นส่วนต่างๆจะถูกบรรจุมาในกระป๋อง Xperia X สีดำสุดเท่แบบนี้ พอประกอบเสร็จแล้ว ก็เอากระป๋องไปใส่ของต่อได้นะ เยี่ยมสุดๆ ความสูงของกระป๋องพอๆกับ Xperia X Compact เลย พอเท Lego ข้างในออกมา ก็พบว่าเป็น Lego ระดับ Advance … Continued

, , , Comments Off on ทีมเฟิร์มแวร์ Concept ของ Sony ตั้งเป้าปล่อย Android 7.1.1 Nougat เป็นเจ้าแรก (นอกเหนือจาก Google)

ทีมเฟิร์มแวร์ Concept ของ Sony ตั้งเป้าปล่อย Android 7.1.1 Nougat เป็นเจ้าแรก (นอกเหนือจาก Google)

ทีมเฟิร์มแวร์ Concept ของ Sony ตั้งเป้าปล่อย Android 7.1.1 Nougat เป็นเจ้าแรก (นอกเหนือจาก Google)

    ทีมพัฒนาเฟิร์มแวร์ Concept for Android (เฟิร์มแวร์ทดสอบ) ของ Sony Mobile ประกาศชัด ตั้งเป้าจะเป็นผู้ผลิตเจ้าแรกนอกเหนือจาก Google ที่ปล่อยเฟิร์มแวร์ Android 7.1.1 Nougat ให้ผู้ใช้ โดย Android เวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆหลายอย่างเพิ่มเข้ามา เช่น ตัวเลือก restart ใน power menu (ในที่สุด!) และ image keyboard สำหรับแอพที่รองรับ     ทีมพัฒนาดังกล่าวของ Sony กล่าวว่า “นี่คือภารกิจสำคัญอันดับแรกสุดของเรา (ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ Concept for Android)” และ “หากคุณพบผู้ผลิตเจ้าอื่น (ยกเว้น Google) ปล่อยมันออกมาเร็วกว่าพวกเรา เตรียมมะเขือเทศเน่า(มาเปาใส่เรา)ได้เลย!“     ณ ตอนนี้ ทีมผู้พัฒนาโครงการ Concept for Android ไว้ … Continued

, , , Comments Off on Xperia Z5 Premium และ Z5 Compact ศูนย์ไทยมีอัพเดทใหม่ – security patch เดือนพ.ย.

Xperia Z5 Premium และ Z5 Compact ศูนย์ไทยมีอัพเดทใหม่ – security patch เดือนพ.ย.

Xperia Z5 Premium และ Z5 Compact ศูนย์ไทยมีอัพเดทใหม่ – security patch เดือนพ.ย.

    แม้ว่า Sony Mobile จะเริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat ให้กับ Xperia X Performance และ Xperia XZ ในต่างประเทศแล้วก็ตาม แต่ล่าสุดนี้ พวกเขายังได้ปล่อยอัพเดทใหม่ให้กับสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia Z5 อีกครั้ง โดย Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดทดังกล่าวแล้ว หมายเลขซอฟต์แวร์ขยับจาก 32.2.A.0.305 มาเป็น 32.2.A.5.11 และแพทช์ความปลอดภัยแอนดรอยด์ได้ถูกอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1 พฤศจิกายน 2016 แต่ไม่พบความเปลี่ยนแปลงอื่นๆแต่อย่างใด     ในขณะนี้ผู้ที่มีสมาร์ทโฟน Xperia Z5 Premium และ Xperia Z5 Compact เครื่องศูนย์ไทยในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้ว โดยผ่านโปรแกรม Xperia Companion หรือ Xperia Companion for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งอัพเดทมีขนาดประมาณ 2.45 GB … Continued

x Close

Facebook Fan Page